5 căn nhà bờ sông Ô Môn bị sụp xuống sông

Theo người dân sống tại khu vực này, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 5 giờ 20 sáng nay khiến năm căn nhà bị sụp xuống sông hoàn toàn, hàng chục căn nhà khác bị ảnh hưởng. 

Chị Võ Thị Thu Vân cho biết thời điểm sạt lở chị đang dọn đồ lên thì nghe tiếng rắc rắc nên tốc chạy kêu mọi người, vừa chạy ra thì một dãy bốn căn nhà sụp xuống sông, chưa dọn được gì.

Còn chị Bùi Thị Nga, người có nhà sụp xuống sông cho biết: “Lúc đó nhà tôi đang chuẩn bị thức ăn để bán thì nghe tiếng rắc rắc, nghĩ chuyện chẳng lành nên nhanh chóng chạy ra ngoài, không lâu sau bốn căn nhà đổ ầm xuống sông. Hôm trước nó sạt lở nên chúng tôi đã di dời lên nhà trên này được nay lại lở tiếp. Tôi đang lo lắng là không biết nó có sạt lên tới đây nữa không".

Điểm sạt lở cũ tiếp tục sạt lở khiến năm căn nhà sụp xuống sông hoàn toàn.

Theo người dân, vụ sạt lở xảy ra có thể do trận mưa lớn vào tối 20-5. Trước đó người dân đã thấy vết này xảy ra.

Theo thống kê của ngành chức năng khu vực sạt lở có chiều dài 55 m, ăn sâu vào đất liền khoảng 10 m, thiệt hại chưa thống kê được. Làm ảnh hưởng đến tổng cộng 34 căn nhà, trong đó năm căn nhà sụp xuống sông hoàn toàn, 14 căn nhà sụp một phần và 15 căn nhà khác bị ảnh hưởng phải di dời. Đây là lần thứ ba xảy ra sạt lở tại khu vực này trong vòng một tháng.

Lực lượng địa phương đang tích cực hỗ trợ người dân ra khỏi khu vực sạt lở.

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã có mặt kiểm tra, chỉ đạo khắc phục và hỗ trợ người dân di dời. “Ngay sau khi sự việc xảy ra TP cùng với quận và phường đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời, đảm bảo không thiệt hại về người và tài sản người dân. Bên cạnh đó giao địa phương liên hệ các nơi (trường học, chùa) để đưa bà con đến ở đảm bảo cuộc sống trước mắt. Trong hôm nay sẽ hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng 10-15 triệu đồng/hộ".

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm