5 hạng mục bảo dưỡng ô tô mà mọi tài xế nên biết

(PLO)-  Việc bảo dưỡng thường xuyên là vô cùng quan trọng cho xế yêu của bạn, vì nếu xe được chăm sóc tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Kelley Blue Book, việc chăm sóc và bảo dưỡng xe đúng cách sẽ đảm bảo xe của bạn có cơ hội hoạt động bình thường tốt nhất và còn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn cho mỗi lần phải tới cửa hàng bảo dưỡng..

Bạn nên biết cách bổ sung chất lỏng cần gạt nước cho ô tô của mình

Bạn nên biết cách bổ sung chất lỏng cần gạt nước cho ô tô của mình. Ảnh: Motorbiscuit.

Bạn nên biết cách bổ sung chất lỏng cần gạt nước cho ô tô của mình. Ảnh: Motorbiscuit.

Việc thêm chất lỏng này rất đơn giản và bạn có thể mua một chai chất lỏng gạt nước sẽ rẻ hơn nhiều so với việc đến trạm dịch vụ để nhờ kỹ thuật viên thêm vào cho bạn.

Để đổ chất lỏng vào cần gạt nước bạn chỉ cần mở nắp bình chứa chất lỏng và đổ chất lỏng gạt nước vào là xong.

Bạn có thể kiểm tra mức dầu của xe để tránh những lần sửa chữa ô tô không cần thiết

Bạn có thể kiểm tra mức dầu của mình để tránh những lần sửa chữa ô tô không cần thiết. Ảnh: Motorbiscuit.

Bạn có thể kiểm tra mức dầu của mình để tránh những lần sửa chữa ô tô không cần thiết. Ảnh: Motorbiscuit.

Dầu động cơ rất cần thiết và quan trọng cho việc bôi trơn động cơ của xe, đồng thời giữ cho xe luôn hoạt động bình thường.

Dầu là một thành phần rất cần thiết cho chức năng của xe bạn. Hầu hết các xe ô tô đều có sẵn que thăm dầu, để kiểm trang lượng dầu của xe còn đủ không bạn chỉ cần lấy chiếc que này cắm vào bình chứa dầu dưới động cơ. Sau đó bạn có thể rút que thăm dầu ra, lau sạch, lắp lại và lấy ra để kiểm tra.

Khi bạn lấy ra để kiểm tra hãy kiểm tra mức dầu trên các điểm đánh dấu. Nếu không đủ dầu thì bạn có thể tự đổ thêm dầu vào xe hoặc bạn mang đến cửa hàng bảo dưỡng.

Kiểm tra áp suất lốp

Kiểm tra áp suất lốp. Ảnh: Motorbiscuit.

Kiểm tra áp suất lốp. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một trong những hạng mục bảo dưỡng ô tô mà bạn có thể thực hiện mỗi tháng một lần.

Áp suất lốp phù hợp là rất quan trọng và cần thiết để xe của bạn hoạt động một cách an toàn, thậm chí có thể tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất cho bạn.

Bạn có thể kiểm tra áp suất lốp ở bất kỳ nơi đâu có thể trong khi dừng đổ xăng, hoặc khi bạn cảm thấy xế yêu của mình không được bình thường.

Bạn cần biết cách khởi động xe

Bạn cần biết cách khởi động xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Bạn cần biết cách khởi động xe. Ảnh: Motorbiscuit.

Thường trong mỗi xe ô tô sẽ có một bộ dây màu đen và đỏ với các kẹp cá sấu được trang bị sẵn trong xe.

Đây là những dây cáp và chúng giúp bạn khởi động xe khi hết pin. Nếu chẳng may, xe của bạn bị hết pin và không khởi động được.

Bạn sẽ cần một chiếc ô tô khác để hỗ trợ việc cung cấp năng lượng cho pin xe. Khi đó, bạn hãy sử dụng bộ dây cáp này để kết nối dương với dương và âm với âm từ xe này sang xe kia và để nguồn điện từ xe đang hoạt động cung cấp năng lượng cho pin xe của bạn.

Thay lọc gió động cơ

Thay lọc gió động cơ. Ảnh: Motorbiscuit.

Thay lọc gió động cơ. Ảnh: Motorbiscuit.

Đây là một trong những hạng mục bảo dưỡng ô tô dễ dàng. Bộ lọc không khí động cơ của xe thường được đặt trong một hộp trên đỉnh của khoang động cơ.

Bộ lọc không khí của xe cũng dễ thay thế. Bạn có thể mua bộ lọc phù hợp cho xe của mình ở cửa hàng phụ tùng ô tô về nhà rồi có thể tự thay.

Trước khi thay bộ lọc thì bạn nên kiểm tra, nếu phát hiện nhiều mảnh vụn ở khu vực giữa các vây của bộ lọc và đó là lúc bạn nên thay bộ lọc mới.

Trên đây là năm hạng mục bảo dưỡng ô tô đơn giản có thể giúp bạn giảm được chi phí không cần thiết mỗi khi đưa xế yêu của mình tới cửa hàng dịch vụ sửa chữa ô tô.

Motorbiscuit

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm