5 hiểu lầm về yoga

Tuy nhiên, có rất nhiều người đến với bộ môn này mà không thực sự hiểu rõ ý nghĩa, tác dụng của nó. Một số người còn gán cho yoga những tác dụng rất siêu phàm, phi thực tế. Dưới đây là năm hiểu lầm phổ biến về yoga bạn nên tránh.

Tập yoga là để dáng chuẩn

Yoga không giúp chúng ta giảm cân mà chỉ giúp săn chắc cơ bắp. Tác dụng chính của yoga là lưu thông khí huyết qua những động tác kết nối giữa hơi thở, tâm trí và chuyển động cơ thể. 

5 hiểu lầm về yoga ảnh 1
 Những bài tập yoga giúp trí não người tập được minh mẫn hơn. Hình minh họa.

Yoga nếu tập đúng cách sẽ giúp chúng ta thực hiện những tư thế khó nhờ đánh thức sự dẻo dai, linh hoạt của cơ thể. Tất nhiên các môn thể thao kiểu vận động tay chân đều đó tác dụng giúp cơ thể khỏe, đẹp hơn nhưng tập yoga không giúp ba vòng của bạn đạt chuẩn hoa hậu như bạn nghĩ.

Tập yoga giúp chúng ta linh hoạt 

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm phổ biến nhất đối với nhiều người bắt đầu tập yoga. Người ta hay nghĩ tập yoga giúp chúng ta nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Thực tế yoga không nhằm rèn luyện khả năng linh hoạt. Những bài tập yoga giúp trí não chúng ta minh mẫn, nhờ đó mà giải quyết các vấn đề trong cuộc sống tốt hơn.

Yoga như một tôn giáo thiêng liêng

Yoga có những bài tập về tinh thần như thiền, thở… có vẻ là hướng đến tinh thần, tâm linh nhưng nó không hướng đến việc để người tập thấy đó là một tôn giáo hay tín ngưỡng. Thực tế yoga không liên quan đến một đấng siêu nhiên nào và vì vậy dù bạn đang theo tôn giáo nào thì vẫn có thể tập luyện bình thường.

5 hiểu lầm về yoga ảnh 2
 Yoga là môn thể thao không 'kén' người tập, lứa tuổi nào cũng có thể tập môn này. Hình minh họa.

Chỉ có các cô gái trẻ mới tập yoga

Điều này quá sai sự thật. Nhiều người cho rằng chỉ những cô gái thon thả, cao ráo, tay dài, chân dài mới dễ dàng “thi triển” các thế yoga. Hiểu lầm thứ hai là người trẻ mới tập yoga vì càng lớn tuổi xương càng cứng. Thực ra môn thể thao này bất cứ lứa tuổi, giới tính, thể hình như thế nào cũng tập được. Sau một thời gian rèn luyện, cơ thể các bạn sẽ dẻo dai, săn chắc. Thực tế là người trung niên, lớn tuổi tìm đến với bộ môn này ngày càng nhiều.

Cuộc sống sẽ xáo trộn

Nhiều người lo ngại khi tập yoga thì tâm tính sẽ thay đổi theo hướng bình lặng hơn, trầm tư hơn do tập thiền nhiều. Lại có người nghĩ rằng khi tập yoga mình sẽ trở lại được với chính mình ở những thập niên trước. 

Thực tế yoga có thể giúp duy trì tuổi trẻ, tinh thần sảng khoái nhưng nó không khiến bạn đang ăn mặn bỗng nhiên thích ăn chay hoặc đang là người hiện đại bỗng thích những thứ cổ điển. Yoga đơn giản chỉ là giúp đạt được những kết quả tốt đẹp về sức khỏe, tinh thần cho hiện tại chứ không khiến bạn trở thành một con người khác ở trên mây.

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

TP.HCM có ngân hàng sữa mẹ lớn nhất cả nước

(PLO)- Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Hùng Vương có thể thanh trùng 62 lít sữa mỗi ngày, góp phần cung cấp sữa mẹ cho trẻ sơ sinh non tháng, bệnh lý, trẻ có mẹ bị bệnh nặng không thể cho con sữa mẹ.