5 phương pháp tự nhiên chữa đau lưng

Để chữa trị đau lưng, thường chỉ có biện pháp giải phẫu hoặc dùng thuốc giảm đau nhưng dùng thuốc đưa đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng, không giải quyết được tận gốc vấn đề. Thay vì thế, bạn có thể dùng các phương pháp tự nhiên khác để giảm đau.

5 phương pháp tự nhiên chữa đau lưng ảnh 1

Curcumin chiết xuất từ nghệ có tác dụng chống viêm rất hiệu quả. Hình minh họa

1. Curcumin từ nghệ

Curcumin có tác dụng chống viêm hiệu quả nhất với nhiều loại sưng viêm và trung hòa các gốc tự do, nguồn gốc của cơn đau.

Curcumin đã được nghiên cứu chứng minh về khả năng của riêng nó và khi kết hợp với boswellia để chữa trị cho người bị bệnh khớp, viêm khớp nó có hiệu quả tốt hơn thuốc.

Người được chữa trị bằng curcumin giảm sưng viêm 80% và giảm sản xuất các enzyme gây hư hại sụn trong cơ thể 70%.

5 phương pháp tự nhiên chữa đau lưng ảnh 2

Boswellia. Hình minh họa

2. Boswellia

Đây là chiết xuất có tính chất ức chế sưng viêm, có thể kết hợp hoàn hảo với curcumin. Hai chất này kết hợp có thể làm giảm đau nhiều hơn dùng thuốc tân dược. Người bị đau lưng dưới giảm đau nhanh và có thể đi xa hơn khi được điều trị bằng kết hợp này.

Không giống thuốc giảm đau thường có nhiều tác dụng phụ như buồn nôn, đau đầu, tăng nguy cơ trụy tim, đột quỵ, dùng thảo mộc chữa bệnh ít tác dụng phụ hơn hẳn.

5 phương pháp tự nhiên chữa đau lưng ảnh 3

Vỏ cây liễu trắng. Hình minh họa

3. Cây liễu trắng

Một nghiên cứu gần đây cho thấy loại thảo dược này rất hiệu quả để trị đau lưng, tương tự thuốc Vioxx. 60% bệnh nhân thấy có dấu hiệu giảm đau rõ rệt. Liễu trắng cũng là phương thuốc rẻ hơn với ít tác dụng phụ hơn.

5 phương pháp tự nhiên chữa đau lưng ảnh 4

Cây móng quỷ có nguồn gốc từ châu Phi. Hình minh họa

4. Cây móng quỷ

Đây là loại thảo mộc truyền thống Phi châu, có khả năng cải thiện sự linh hoạt, giảm sưng viêm. Những nhà khoa học nói rằng nó còn có thể tăng acid hyaluronic rất quan trọng để làm trơn và đệm cho các khớp.

Trong một nghiên cứu, thảo dược này đã giảm đau cho số bệnh nhân nhiều hơn 30% so với thuốc Vioxx.

5 phương pháp tự nhiên chữa đau lưng ảnh 5

Tập thể dục thể thao thường xuyên giúp ngăn ngừa và giảm đau lưng. Hình minh họa

5. Tập thể thao

Ngoài việc dùng thuốc, tập thể thao thích hợp cũng rất quan trọng để ngăn ngừa và giảm đau lưng. Trong một nghiên cứu trên 1.450 người bị đau lưng, nửa số người này được giải phẫu, nửa số còn lại không giải phẫu và dùng phương pháp điều trị khác, chỉ có 26% người đã giải phẫu hoạt động lại bình thường.

Trong khi đó, 67% người không giải phẫu đã hồi phục, họ cũng ít dùng thuốc giảm đau hơn nhóm giải phẫu. Bạn nên hỏi các bác sĩ, chuyên gia để có phương pháp tập thích hợp. Bạn không thể có phương pháp "thần kỳ" nhanh chóng để trị dứt điểm ngay căn bệnh này nhưng một lối sống, hoạt động lành mạnh hơn có thể giúp bạn khỏe mạnh, ít đau đớn hơn.