500.000 liều vaccine Trung Quốc viện trợ đã về Việt Nam

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết 15 giờ 10 ngày 20-6, lô vaccine phòng chống COVID-19 gồm 500.000 liều do Trung Quốc viện trợ đã được hãng vận chuyển an toàn từ Bắc Kinh về Hà Nội. Ngoài vaccine, chuyến bay còn chở theo hơn hai tấn vật tư tiêm chủng.

500.000 liều vaccine Trung Quốc viện trợ đã về Việt Nam ảnh 1

Lô vaccine 500.000 liều của Trung Quốc đã về Việt Nam hôm nay 20-6. Ảnh: VNA

Để vận chuyển lô vaccine này về nướ,c hãng đã bố trí một máy bay thân rộng lớn nhất của hãng là Boeing 787. Đại diện hãng thông tin chuyến bay chỉ chở hàng, không có hành khách, nhưng toàn bộ phi hành đoàn sang Trung Quốc đều được trang bị bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình. Sau khi về Việt Nam, tổ bay được kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định và máy bay được phun khử khuẩn.

Dự kiến, 500.000 liều vaccine này sẽ được tiêm cho ba nhóm đối tượng gồm: Công dân nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa làm việc tại Việt Nam; người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc, kinh doanh tại Trung Quốc; người dân có nhu cầu sử dụng vaccine này, đặc biệt ở các địa phương sát biên giới với Trung Quốc.

Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.