6 bị can 'giao dịch' hơn chục kg ma túy trong 1 tháng

Theo dự kiến, ngày 31-8-2020, TAND TP.HCM sẽ xử sơ thẩm đối với các bị can Trần Anh Tuấn (Sinh năm 1972), Nguyễn Thị Chánh (Sinh năm 1965), Nguyễn Minh Hưng (Sinh năm 1987) và Nguyễn Thanh Hùng (Sinh năm 1963) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án, hai bị can Nguyễn Văn Cường (Sinh năm 1992) và Nguyễn Tấn Lợi (Sinh năm 1998) cũng bị truy tố về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

6 bị can 'giao dịch' hơn chục kg ma túy trong 1 tháng ảnh 1
Ảnh minh họa. PLO

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, ngày 25-12-2018, Cục cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng bắt quả tang Cường và Lợi mang một balô vào căn nhà trên đường Hưng Phú (phường 10, quận 8, TP.HCM).Khám xét, lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang bên trong ba lô của hai đói tượng này có hai túi nylon chứa ma túy loại MDMA và loại Ketamine.

Từ lời khai của Cường và Lợi, Cơ quan cảnh sát điều tra (C04) – Bộ Công an đã tiến hành khám xét chỗ ở của Chánh (phường 10, quận 8, TP.HCM). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 17 túi chứa tinh thể màu xám trắng. Qua điều tra, Chánh khai đó là ma túy do Tuấn để đó nhằm mục đích bán. Sau đó, Cơ quan cảnh sát điều tra (C04) – Bộ Công an tiến hành bắt giữ khẩn cấp đối với Chánh, Hùng, Hưng.

Kết quả điều tra xác định, tháng 8-2018, Cường sinh sống tại TP Phnom Pênh, Campuchia thì quen biết với một người tên Dương (không rõ lai lịch). Từ người này, Cường đã nhận lời giao ma túy đến cho Đạt (tên thật Võ Ngọc Tú) và nhận tiền công từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi chuyến. Thông qua Đạt, Cường và Lợi quen biết nhau.

Chánh và Hưng quen biết nhau vì ở gần nhà. Khoảng năm 2016, Chánh, Hưng quen biết Tuấn qua việc Tuấn cho vay tiền trả góp. Năm 2018, Tuấn rủ Chánh và Hưng mua bán ma túy và cả hai đã đồng ý.

Từ khoảng đầu tháng 11-2018 đến tháng 12-2018, tại TP.HCM sáu đối tượng đã mua bán, vận chuyển tổng cộng 5kg ma túy loại Methamphetamine, 3,47 kg MDMA và 3,11kg loại Kentamine.

Trong đó, Tuấn là người có vai trò chính điều hành và trực tiếp hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Các bị can Chánh, Hưng, Hùng, Cường, Lợi có vai trò đồng phạm là người thực hành và giúp sức tích cực. 

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.