6 thói quen tai hại khiến bạn có nhiều nếp nhăn hơn

1. Đi ngủ khi vẫn còn lớp trang điểm

Trước khi đi ngủ, nếu bạn không tẩy trang thì đây chắc chắn là lời "mời gọi" cho nếp nhăn. Lớp trang điểm tích lũy cùng ô nhiễm trong không khí thấm vào lỗ chân lông, phá hủy eslatin và collagen, để lại những nếp nhăn lâu dài.

2. Căng da khi trang điểm

Khi kẻ mắt, mày hoặc ngay cả khi bôi son, nhiều người có thói quen dùng ngón tay căng da vùng cần trang điểm. Quá trình này có thể gây ra nếp nhăn. Nên tránh kéo dài môi khi thoa son, kéo mí mắt khi thoa mascara, kẻ mắt.

3. Nặn mụn

Việc này có thể gây hại cho da, tạo sẹo và có thể dẫn đến nếp nhăn. Bạn nên để mụn khô tự nhiên hoặc dùng các sản phẩm trị mụn đúng cách.

4. Không dùng kem chống nắng

Ngay cả nếu ở trong nhà cả ngày, chỉ vài phút ra nắng cũng có thể gây phá hủy collagen, gây ra nếp nhăn. Bạn không nên bỏ quên không dùng kem chống nắng mỗi ngày, nên dùng loại SPF 30 với kẽm hoặc titanium oxide.

5. Massage mặt từ ngoài vào trong, trên xuống dưới

Nếu đây là cách bạn xoa da mặt khi thoa kem dưỡng ẩm, lotion, nếp nhăn sẽ dần dà xuất hiện. Cách massage đúng luôn phải là từ trong ra ngoài, dưới lên trên.

6. Ngủ sấp mặt

Tư thế ngủ này sẽ tạo nếp nhăn khi mặt cọ vào gối. Nên ngủ ở tư thế nằm ngửa, dùng gối lụa, satin hoặc vải mềm để hạn chế cọ xát da. 

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

Cứu nam sinh viên bị vỡ u thận

(PLO)- U cơ mỡ mạch thận là u lành tính thường gặp của thận, tuy nhiên những u lớn cần được điều trị ngay để tránh nguy cơ vỡ gây chảy máu.
10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

10.000 mũi vaccine cúm miễn phí vì cộng đồng được VNVC phối hợp với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh triển khai

(PLO)-  Công bố chiến dịch “Năm hành động vì cộng đồng được bảo vệ bởi vaccine”, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã ký kết hợp tác chiến lược với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, trao tặng 10.000 liều vaccine cúm miễn phí đến người bệnh đang khám, điều trị tại bệnh viện. Theo đó, bệnh viện cũng tiêm vaccine cúm với giá chỉ 199.000 đồng/mũi cho người thân đi cùng.