600 căn nhà chìm trong biển lửa giữa Sao Paulo

600 căn nhà trong một khu dân cư nghèo tại thành phố Sao Paulo, Brazil đã hóa thành tro bụi chỉ sau một đêm. Hàng ngàn người dân mất hết tài sản, nhà cửa trong biển lửa. Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định.

Hiện chưa có báo cáo về số người thương vong. Tuy nhiên, 80% diện tích của khu vực Buraco Quente rộng đến 1000 mét vuông, nằm ở phía Nam thành phố Campo Belo đã bị tiêu hủy hoàn toàn.

 Một khu vực rộng lớn chỉ còn là đống tro tàn

Đám cháy kéo dài suốt đêm, người dân sinh sống tại đây đã cố gắng tự cứu lấy mình nhưng ngọn lửa bùng lên quá nhanh. Thế nhưng, nguyên nhân chính để thiệt hại nặng nề như vậy là vì không có nước để dập lửa.

Theo giới chức thành phố, khu vực trên là một khu ổ chuột, điều kiện thiếu thốn ngay cả những yếu tố căn bản nhất như nguồn nước sinh hoạt, đường đi nhỏ hẹp nên càng khó khăn hơn để chữa cháy.

“Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhưng không có nước”, một người dân nói. 100 lính cứu hỏa đã có mặt với nhiều thiết bị nhưng việc cứu hỏa thường xuyên phải gián đoạn do thiếu nước.

 Vòi rồng yếu ớt vì không đủ nước

Ông Sergio Moretti, trưởng nhóm cứu hỏa, từ chối bình luận về thông tin có những kẻ bị buộc tội buôn lậu ma túy đang lẩn trốn ở khu này ngăn cản việc chữa cháy. Nhiều nhân chứng cho biết những kẻ này còn leo lên xe cứu hỏa để….phóng hỏa.

Người dân mất nhà cửa đã được đưa đến tị nạn tại một nhà thờ. Họ sẽ được 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Tổng thống lâm thời Syria ký hiến pháp mới

Tổng thống lâm thời Syria ký hiến pháp mới

(PLO)- "Tuyên bố hiến pháp" của Syria quy định rằng nguyên thủ quốc gia phải là người Hồi giáo và thiết lập luật Hồi giáo (Sharia) là một trong những nguồn lập pháp chính.

Ông Trump nói về tình trạng quan hệ với ông Kim

Ông Trump nói về tình trạng quan hệ với ông Kim

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai gọi Triều Tiên là "cường quốc hạt nhân" trong bối cảnh chính quyền của ông đang theo đuổi mục tiêu "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Triều Tiên.

Ukraine và viễn cảnh mất quân bài Kursk

Ukraine và viễn cảnh mất quân bài Kursk

(PLO)- Đã và đang hứng tổn thất đáng kể tại tỉnh Kursk (Nga), liệu Ukraine có giữ được quân bài Kursk để mặc cả trên bàn đàm phán như giới lãnh đạo nước này từng kỳ vọng?