637 trẻ em đã được cấy ốc tai điện tử tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

(PLO)- Trong 24 năm Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã cấy ốc tai điện tử cho 637 trẻ em, giúp các em khiếm thính có thể nghe nói được.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 29-9, Bệnh viện (BV) Tai Mũi Họng TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập BV và hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2022.

Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy, kiêm Phó Trưởng chuyên trách Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, nhấn mạnh: 35 năm qua BV Tai Mũi Họng đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG ảnh 1
Ông Phạm Đức Hải - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.
Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Theo báo cáo, mỗi năm BV Tai Mũi Họng tiếp nhận khoảng 350 ngàn lượt người đến khám. Bên cạnh những thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực chuyên sâu, trong 24 năm BV đã cấy ốc tai điện tử cho 637 trẻ em, giúp các em khiếm thính có thể nghe nói được.

Đặc biệt, trong thời gian dài chống dịch COVID-19, BV đã hoàn thành mục tiêu kép: Vừa chữa trị cho bệnh nhân tai mũi họng, vừa điều trị cho hơn 13.000 bệnh nhân mắc COVID-19.

35 năm hình thành và phát triển, BV Tai Mũi Họng TP.HCM đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Ảnh: THẢO PHƯƠNG ảnh 2

35 năm hình thành và phát triển, BV Tai Mũi Họng TP.HCM đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tại lễ kỷ niệm, ông Phạm Đức Hải đã nêu lên 6 thách thức, nhiệm vụ đối với BV Tai Mũi Họng. Cụ thể, nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của BN; Đẩy nhanh quá trình xây dựng y tế thông minh, chuyển đổi số; Cố gắng vượt qua cơ chế, chính sách còn bất cập, khó khăn trong quản lý y tế hiện nay; Tiếp tục đạt nhiều thành tựu mới, chuyên sâu trong lĩnh vực tai mũi họng; Vượt qua sự chuyển dịch khá lớn của đội ngũ y bác sĩ; Liên kết và mở rộng hơn nữa cơ sở của BV.

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG ảnh 3

TS.BS Nguyễn Anh Dũng - Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, TS.BS Nguyễn Anh Dũng chúc mừng các thành tựu mà BV Tai Mũi Họng đã đạt được thời gian qua, đồng thời mong BV sẽ phát triển mạnh mẽ về y tế kỹ thuật cao, tiến tới ngang tầm các BV trong khu vực và thế giới.

“Chúng tôi tin tưởng tập thể y, bác sĩ của BV Tai Mũi Họng sẽ viết tiếp trang sử mới của BV trong thời kì đổi mới, phát triển và hội nhập để xứng đáng với các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng và phát triển BV trong 35 năm qua"- ông Dũng gửi gắm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm