7 hiểu lầm lớn về ‘đồng cỏ’

Thực chất nhiều điều mà chúng ta nghe được về đồng cỏ này lại hoàn toàn không đúng sự thật. Từ đó dẫn đến việc bảo vệ sức khỏe, giữ gìn vệ sinh cho khu vực này chưa đúng cách, đôi khi còn gây ra những thiệt hại không đáng có.

Các bác sĩ đã chỉ ra những hiểu lầm mà họ nghe được nhiều nhất về đồng cỏ.

Khu rừng thần bí

Nhiều mỹ từ dành cho khu vực này khi nó bắt đầu xuất hiện như khu rừng thần bí, tấm thảm diệu kỳ… đó vừa là để đánh dấu bước trưởng thành của con người vừa để đề cao thái quá những tác dụng của nó. Ví dụ để bảo vệ vùng riêng tư, tránh bụi, giữ ấm v.v… thực ra đúng là như vậy song đây cũng chỉ là một bộ phận rất bình thường trên cơ thể.

Bảo vệ khỏi STDs

Nhiều người cho rằng đây là lớp bảo vệ, ngăn cản các vi khuẩn có thể gây ra bệnh lây lan qua đường tình dục. Vì vậy nhiều người còn chăm sóc cho cỏ ngày càng nhiều, dày đặc hơn.

Thực chất là ngược lại, đồng cỏ này chính là nơi vi khuẩn phát sinh dễ dàng và ồ ạt nhất một khi có mầm bệnh gieo xuống. Bản thân cỏ không sinh ra vi khuẩn nhưng nó lưu giữ và tạo môi trường nóng ẩm, thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi. Cần phải vệ sinh thường xuyên, dọn một phần cỏ để khu vực này được gọn gàng, thông thoáng.

Cản trở chuyện yêu đương

Nhiều người cho rằng cỏ phủ kín lối sẽ giảm độ tiếp xúc và cản trở cuộc yêu. Điều này đúng phần nào, tuy nhiên đó không phải lý do chính để “đổ thừa”. Quan trọng hơn là cách tiếp cận mục tiêu cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của hai bên.

Hơn nữa, nhiều người cho biết họ có cảm giác kích thích nhiều hơn khi nhìn và tiếp xúc với thảm cỏ thần thánh này. Ở tuổi trưởng thành, việc đất trống đồi trọc ngược lại gây cảm giác e ngại và lộ ra những nhược điểm tại khu vực này.

Trùng với màu tóc

Người ta hay ngộ nhận cỏ của một người cũng giống như mái tóc, nó sẽ đồng màu, đồng chất. Thật ra không phải vậy. Các nhà khoa học chỉ ra một mối quan hệ gần gũi hơn giữa lông mày và đồng cỏ. Tuy nhiên đây vẫn còn là một câu hỏi lớn, dường như cỏ ở khu vực đặc biệt không mấy… liên quan gì đến các khu vực khác.

Luôn sinh sôi nảy nở

Thật may mắn là cỏ khi phát triển đến một mức nào đó nó sẽ ngưng lại và rụng đi, được thay thế bằng những cây cỏ mới. Độ dài cực đại của cỏ là bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng người, phổ biến ở mức 5 cm. Khi tuổi càng lớn, người ta nhận thấy cỏ sẽ mỏng đi vì thiếu hormone. Quá trình này diễn ra tương tự với tóc.

Không mùi

Điều này vừa đúng vừa sai. Bản chất cỏ cũng như tóc chúng ta vậy, chúng không có mùi. Tuy nhiên, ở khu vực riêng tư thì có những dịch tiết rất đặc trưng của cơ thể, vừa có mồ hôi lại có dịch tiết sinh dục.

Mùi hương của đồng cỏ phản ánh khá chính xác tình trạng sức khỏe của bạn. Nếu ở trạng thái bình thường, mùi hương này rất đặc trưng, có tác dụng kích thích đối tác khá mạnh. Thế nhưng khi nó chuyển sang mùi khó chịu, đó là lúc bạn phải đi khám bác sĩ.

Không được wax cỏ nếu da nhạy cảm

Thật ra chỉ cần thay đổi cách wax cỏ là được. Chọn cách tiếp cận nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh và sâu, sau đó sử dụng một chút dưỡng thể để bảo vệ da.

Không nên để đồng cỏ quá rậm rạp vì như vậy sẽ tạo ra môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Song cũng không thể wax quá nhiệt tình vì chúng ta cần có lớp cỏ này để bảo vệ, che chở cho vùng nhạy cảm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hình minh họa

Cách xử lý nhanh khi trẻ bị hóc

(PLO)- Trẻ bị hóc hạt, hóc dị vật có các biểu hiện như ho sặc sụa dữ dội, khó thở. Một số trẻ lớn có biểu hiện hoảng loạn hoặc ra dấu bị nghẹn ở cổ...