8 món đồ bạn không nên để trong nhà tắm

1. Bàn chải đánh răng

Đây là món đồ hầu như mọi người đều để trong nhà tắm. Nhưng các nhà khoa học cho rằng đây là việc có hại, đặc biệt khi bạn sống cùng người khác.

Nghiên cứu cho thấy có phân trên 60% bàn chải được cất trong nhà tắm, bất kể chúng được lưu trữ thế nào. Dùng dụng cụ bọc bàn chải càng khiến nó khó khô, khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn.

8 món đồ bạn không nên để trong nhà tắm ảnh 1

Không nên để bàn chải đánh răng trong nhà tắm vì nó sẽ khiến bàn chải có nhiều vi khuẩn hơn. Hình minh họa.

2. Thuốc ngừa thai

Nhiệt độ và độ ẩm cao trong nhà tắm có thể khiến các loại thuốc men của bạn kém hiệu quả hơn, thậm chí hỏng trước hạn sử dụng. Bạn nên giữ thuốc ở nơi mát mẻ, khô ráo.

3. Dao cạo

Gồm cả những lưỡi dao cạo dự phòng đều dễ bị ôxy hóa, rỉ sét rất nhanh, trừ phi chúng được đóng gói kín.

4. Đồ trang điểm

Đây là một nơi thuận tiện để trang điểm nhưng có thể khiến đồ trang điểm sớm hỏng vì độ ẩm, nhiệt độ.

8 món đồ bạn không nên để trong nhà tắm ảnh 2

Đồ trang sức để trong nhà tắm dễ bị hư hỏng. Hình minh họa.

5. Cọ trang điểm

Các loại cọ trang điểm để phơi ngoài không khí rất dễ trở thành nơi trú ngụ của vi khuẩn. Ngay cả khi cất trong tủ, cọ cũng bị độ ẩm ảnh hưởng, giúp vi khuẩn trong cọ phát triển, thậm chí sinh nấm.

6. Nước hoa

Mùi nước hoa yêu thích của bạn có thể chuyển thành mùi khó chịu nếu được cất trong nhà tắm quá lâu. Nhiệt độ hơi nước cao khiến nước hoa mất mùi nhanh. Bạn nên cất nước hoa ở nơi tránh ánh nắng chiếu trực tiếp, nhiệt độ vừa phải.

7. Bao cao su

Để chúng trong nơi ẩm ướt, nóng bức làm vật liệu cao su nhanh hỏng.

8. Trang sức

Cũng giống như dao cạo, trang sức dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm không khí. Đồ mỹ ký trở nên rỉ sét, bạc dễ bị đen so với khi được cất trong hộp kín. 

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.