88% người dân đồng ý vị trí ga tàu điện ngầm ở Hồ Gươm

Đợt trưng bày lấy ý kiến đóng góp của nhân dân về vị trí và quy hoạch tổng thể mặt bằng ga ngầm C9 được phía Ban Quản lý đường sắt tổ chức từ ngày 9 đến 31-3.

Theo ông Lê Trung Hiếu, Phó Trưởng ban Quản lý đường sắt Hà Nội, ý kiến đóng góp là người Việt Nam chiếm 88% và người nước ngoài là mức 12%.

Ga ngầm C9 - tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long-Trần Hưng Đạo được đề xuất đặt trong Công viên bờ hồ Hoàn Kiếm. Nhà ga chính được bố trí ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng, phần dưới vườn hoa bờ hồ Hoàn Kiếm có kích thước dài 150 m, rộng 21,4 m, sâu 17,45 m và có ba tầng (tầng trung chuyển, tầng thiết bị và tầng ke ga). Ga ngầm C9 sẽ có bốn cửa lên xuống.

Theo phương án đã phê duyệt, tuyến đường sắt dài 11,5 km (đoạn trên cao khoảng 2,6 km, đoạn ngầm gần 9 km). Toàn tuyến có 10 nhà ga.

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.
Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

Vé máy bay trầm lắng cao điểm hè

(PLO)- Trên kênh vé trực tuyến và các đại lý, ghế trống trên hầu hết đường bay nội địa vẫn còn nhiều, giá vé trong tháng 6 giảm so với dịp lễ 30-4 và 1-5.