Khi thời tiết trở lạnh việc uống các loại đồ uống nóng này không chỉ mang lại sự ấm áp mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.
Dưới đây là 9 đồ uống nóng tốt cho cơ thể mà bạn có thể thêm vào khẩu phần của mình khi thời tiết trở lạnh.
Trà gừng
Trà gừng là một loại đồ uống giúp kích thích lưu thông máu và tăng cường khả năng miễn dịch. Để có một cốc trà gừng nóng và thơm ngon bạn nên ngâm vài lát gừng tươi vào nước sôi trong 5-10 phút. Thậm chí bạn có thể thêm mật ong hoặc chanh để tăng hương vị cho món đồ uống này.
Matcha latte
Matcha là một dạng bột trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa. Trộn một thìa bột matcha với nước nóng và đánh cho đến khi nổi bọt là bạn có một cốc đồ uống tốt cho cơ thể. Bạn có thể thêm sữa ấm (sữa hoặc sữa thực vật) và chất làm ngọt mà bạn chọn để có một loại đồ uống dạng kem và tốt cho sức khỏe khi thời tiết trở lạnh.
Nước chanh nóng
Thức uống đơn giản này có thể thúc đẩy quá trình hydrat hóa, hỗ trợ tiêu hóa và tăng lượng vitamin C. Vắt nước cốt chanh tươi vào cốc nước nóng và thêm một chút mật ong, tùy theo sở thích của mỗi người.
Sữa nghệ
Củ nghệ có chứa một hợp chất gọi là curcumin, được biết đến với đặc tính chống viêm. Vì vậy, khi trời trở lạnh uống một cốc sữa thêm một thìa cà phê bột nghệ, một chút hạt tiêu đen và chất làm ngọt tự nhiên như mật ong hoặc xi-rô cây phong.
Bạn có thể bỏ hỗn hợp này và đun nhỏ lửa trong vài phút là bạn đã có một thức uống nhẹ nhàng và tốt cho sức khỏe.
Sôcôla nóng bạc hà
Thức uống này có thể làm bạn ấm lên đồng thời mang lại những lợi ích của bạc hà. Bạn có thể đun nóng sữa (sữa hoặc sữa thực vật) và thêm bột ca cao, một giọt chiết xuất bạc hà và chất làm ngọt tự nhiên. Khuấy đều cho đến khi mọi thứ hòa quyện và thưởng thức vị ngon của sôcôla-bạc hà.
Trà thảo dược
Có nhiều loại trà thảo dược khác nhau, chẳng hạn như hoa cúc, hoa oải hương hoặc rooibos, mỗi loại đều có những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn riêng. Vì vậy, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bao bì trà để pha chế và có thể thêm mật ong hoặc chanh nếu muốn.
Rượu táo
Rượu táo rất giàu chất chống oxy hóa và có thể mang lại sự ấm áp dễ chịu trong mùa đông. Đun nóng rượu táo rồi thêm các loại gia vị như quế, nhục đậu khấu và đinh hương để tăng thêm hương vị.
Nước hầm xương nóng
Nước hầm xương có tác dụng bổ dưỡng và có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Bạn có thể đun xương gà, bò hoặc bất kỳ xương động vật nào khác với rau và thảo mộc trong vài giờ để tạo thành nước dùng thơm ngon. Sau đó bạn lọc và uống chúng.
Masala chai
Loại trà gia vị truyền thống của Ấn Độ này mang đến sự ấm áp thú vị khi thời tiết trở lạnh. Bạn có thể chế biến đồ uống này như bỏ vào một cái bình kết hợp lá trà đen, gia vị (như quế, bạch đậu khấu, gừng và đinh hương), sữa và chất làm ngọt. Đun sôi, sau đó để lửa nhỏ trong vài phút. Cuối cùng lọc lấy nước và thưởng thức.