9 ngày Tết, Bình Thuận có 3 người chết, bị thương do tai nạn giao thông

Ngày 7-2, Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đã thông tin tình hình trật tự an toàn giao thông trong chín ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (từ ngày 29-1 đến ngày 6-2).

9 ngày Tết, Bình Thuận có 3 người chết, bị thương do tai nạn giao thông ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn giao thông ngày mùng 5 Tết trên quốc lộ 1A đoạn qua Hàm Thuận Nam.

Theo đó, trong những ngày trước và trong tết, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến đường tăng, nhất là tuyến quốc lộ 1A; công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được tăng cường nên không xảy ra đua xe trái phép, tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng và các đột biến khác.

Trong chín ngày tết đã xảy ra ba vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết hai người, bị thương một người. So với cùng kỳ năm 2021, giảm tám vụ (03/11), giảm bảy người chết (2/9), giảm bốn người bị thương (1/5). Riêng đường sắt, đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn giao thông.

Phòng CSGT đã huy động cán bộ chiến sĩ trực chiến tổ chức 317 ca, với 1.143 lượt cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, phát hiện lập biên bản 146 trường hợp vi phạm, tạm giữ 31 mô tô.

Đặc biệt trong thời điểm giao thừa (ngày 1-2) tại Km 1690 quốc lộ 1A thuộc xã Hàm Đức, Huyện Hàm Thuận Bắc, Phòng CSGT nhận tin báo có một nhóm thanh niên tụ tập chuẩn bị đua xe trái phép. Tổ tuần tra kiểm soát đã nhanh chóng có mặt tại khu vực trên giải tán đám đông tụ tập, đồng thời tạm giữ tám trường hợp, trong đó xử lý hai trường hợp, sáu trường hợp còn lại làm bản cam kết.

Tổ tuần tra kiểm soát sau đó đã bàn giao cho Công an xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc tiếp tục xử lý.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.