Ăn côn trùng lạ, 1 người chết, 2 người cấp cứu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ba người quê Quảng Ngãi đi làm thuê, ăn côn trùng lạ ở Gia Lai khiến một người chết, hai người phải đi cấp cứu. 

Ngày 19-4, ông Võ Nguyên Nam, Chủ tịch UBND huyện Kông Chro (Gia Lai) cho hay cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại xã Đắk Sông, huyện Kông Chro.

Ăn côn trùng lạ, 1 người chết, 2 người cấp cứu ảnh 1

Loại côn trùng mà ba người ăn có thân màu đen, đầu đỏ. Ảnh: HP

Theo ông Võ Nguyên Nam, vụ ngộ độc đã làm ông Đinh Văn Gré (59 tuổi, ngụ xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) tử vong vào rạng sáng 19-4. Hai người được đưa đi cấp cứu là bà Phạm Thị Dép (46 tuổi), ông Mai Văn Mói (39 tuổi, đều cùng quê với ông Gré). Ba người này làm thuê cho một gia đình ở xã Đắk Sông.

Theo thông tin ban đầu, chiều 18-4, ông Đinh Văn Gré bắt nhiều con côn trùng có thân màu đen, đầu màu đỏ rồi chiên để ăn cơm cùng bà Dép, ông Mói. Đến tối cùng ngày, cả ba người bị đau bụng, buồn nôn, đau đầu, tiêu chảy. Tuy nhiên, cả ba người không đi khám bệnh. Đến rạng sáng 19-4, sau khi ông Gré tử vong, hai nạn nhân còn lại đã được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Kông Chro.

Ăn côn trùng lạ, 1 người chết, 2 người cấp cứu ảnh 2

Các nhà hảo tâm hỗ trợ đưa nạn nhân về quê. Ảnh: HP

Chủ tịch UBND huyện Kông Chro thông tin thêm chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ để đưa thi thể ông Đinh Văn Gré về quê để an táng.