An Giang: Kỷ luật hiệu trưởng gửi ảnh khỏa thân của phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Gửi ảnh khỏa thân của phụ nữ cho chính người trong ảnh, hiệu trưởng trường tiểu học ở huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang bị kỷ luật cảnh cáo. 

Chiều 28-11, nguồn tin của PLO cho biết UBND huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Cao Nhân - Hiệu trưởng Trường tiểu học B Mỹ An. Ông Nhân bị kỷ luật do đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Về mặt đảng, Đảng ủy xã Mỹ An cũng đã thi hành kỷ luật ông Nhân với hình thức tương đương.

Trước đó, Công an huyện Chợ Mới nhận được đơn của bà PTT tố cáo ông Nhân có hành vi làm nhục bà.

Kết quả xác minh công an cho thấy, trong khoảng thời gian từ năm 2016 đến đầu năm 2021, ông Nhân và bà T có quan hệ tình cảm với nhau và có gọi điện thoại video với nhau. Theo trình bày của bà T, trong lúc gọi video, ông Nhân đã chụp ảnh khỏa thân của bà T lưu về máy để làm kỷ niệm.

Sau đó, hai người xảy ra mâu thuẫn, ông Nhân không muốn níu kéo mối quan hệ nên ngày 12-2-2020, ông Nhân đã gửi ba hình ảnh khỏa thân của T qua Zalo của bà T. Mục đích làm cho T sợ hãi, không điện thoại, nhắn tin làm phiền ông nữa. Ngoài ra, ông Nhân cũng không có gửi những ảnh này lên mạng xã hội hoặc gửi cho người khác làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của T.

Công an xác định hành vi của ông Nhân không cấu thành tội phạm làm nhục người khác nên không khởi tố vụ án.

Trong tường trình với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, ông Nhân cho rằng ông và bà T chỉ là quan hệ bạn bè bình thường. Ảnh khỏa thân là do bà T tự gửi cho ông.

Do không muốn bị bà T làm phiền đến bản thân và gia đình nên ông Nhân đã chụp màn hình và gửi ngược lại cho bà T nhằm yêu cầu bà T chấm dứt hành vi.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Chợ Mới xác định ông Nhân đã vi phạm quy định tại điểm 4 Điều 6 Quy định về Đạo đức nhà giáo: “Không xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác. Không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và người khác”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.