Ăn ít muối chưa hẳn tốt

Trung bình mỗi người Mỹ tiêu thụ khoảng 3.400 mg muối mỗi ngày (khoảng một muỗng cà phê). Mức khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng, chống dịch bệnh Mỹ là ít hơn 2.300 mg/ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu mới của Trường y Albert Einstein (Mỹ) và BV ĐH Copenhagen (Đan Mạch) công bố trên tạp chí American Journal of Hypertension (Mỹ) cho rằng lượng muối cơ thể người cần mỗi ngày trung bình phải từ 2.600 mg đến 5.000 mg.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu từ 25 nghiên cứu khác nhau về tiêu thụ muối ở cơ thể người và chỉ ra rằng không chỉ ăn nhiều muối mà ăn không đủ muối cũng làm một số bộ phận cơ thể người suy giảm chức năng, có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe, gia tăng nguy cơ tử vong. Khi cơ thể tiêu thụ lượng muối trong khoảng cho phép trên, nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và nguy cơ tử vong giảm xuống.

ĐĂNG KHOA

Lý do chưa thể coi COVID-19 là bệnh lưu hành

Lý do chưa thể coi COVID-19 là bệnh lưu hành

(PLO)- Các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 liên tục xuất hiện, miễn dịch cũng chưa ổn định lâu dài và giảm dần theo thời gian, do đó dịch có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào.