Chiều 4-5, UBND xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết đã tìm thấy hai anh em Đậu Văn Đức (16 tuổi) và Đậu Văn Xuyến ở Hà Tĩnh, cách nhà khoảng 80 km do đi lạc.

2 trẻ Nghệ An mất tích tìm thấy ở Hà Tĩnh  - ảnh 1
Sau khi người thân và cơ quan chức năng đăng hình ảnh hai anh em Xuyến, người dân ở Hà Tĩnh đã nhận ra hai anh em đi lạc và liên hệ với gia đình. 

Trước đó, Công an xã Diễn Mỹ nhận được trình báo của anh Đậu Văn Tài (trú xóm Đông Kiều, xã Diễn Mỹ): “Khoảng 9 giờ sáng 1-5, hai con của anh Tài là cháu Đức và Xuyến đi bắt cua nhưng đến 2-5 vẫn chưa thấy về nhà”.

Gia đình anh Tài lo lắng, tổ chức tìm kiếm hai con, công an và chính quyền vào cuộc. Một số người đăng hình ảnh Đức và Xuyến với thông tin “tìm trẻ em mất tích” lên các trang Facebook tìm kiếm hai anh em.

Cho đến chiều 3-5, người thân và chính quyền địa phương nhận được thông tin từ người dân ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết có phát hiện hai cháu đi lạc ở bờ biển Can Lộc. Sau khi xác minh đúng hai cháu đi lạc cách nhà 80 km là hai con Đức và Xuyến thì gia đình đã vào Hà Tĩnh đưa hai con về nhà.

Đức và Xuyến cho gia đình biết khi đi bắt cua trên đồng bị lạc đường rồi hoảng loạn, hai anh em cứ men dọc theo bờ biển đi rồi lạc vào tận trong Hà Tĩnh. Hiện sức khỏe, tâm lý của Đức và Xuyến ổn định, chuẩn bị trở lại trường tiếp tục học tập.