Công an TP.HCM tiêu hủy hàng ngàn vũ khí, vật liệu nổ

NGUYỄN TÂN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 22/7/2020 - 13:09

(PLO)- Hàng chục ngàn hung khí, vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được thu gom từ năm 2017 đến năm 2019 đã được công an TP.HCM tiêu hủy.

Ngày 22-7, Công an TP.HCM cho biết vừa tổ chức tiêu hủy hàng chục ngàn hung khí, vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được thu gom từ năm 2017 đến năm 2019.

Theo Công an TP.HCM, nhiều năm qua, với công tác tuyên truyền, vận động, người dân đã tự giác giao nộp hung khí, vũ khí thô sơ, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho chính quyền địa phương.

Công an TP.HCM tiêu hủy hàng ngàn vũ khí, vật liệu nổ - ảnh 1
Số lượng lớn vũ khí thô sơ, vật liệu nổ... đã được công an TP.HCM tiêu hủy. Ảnh: CA

Mỗi người dân tới giao nộp sẽ được tặng một phần quà. Đây cũng là điều khích lệ mỗi người dân chung tay cùng chính quyền thu gom vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Ngoài ra, CATP phối hợp với Bộ Tư lệnh TP tổ chức kiểm tra, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng, công cụ hỗ trợ do người dân tàng trữ, sử dụng trái phép. Việc thu gom vũ khí, vật liệu nổ, hung khí tự chế trong nhân dân là một chủ trương đúng đắn, mang tính phòng ngừa xã hội.

Trong đợt tiêu hủy lần này cũng có một số công cụ hỗ trợ của CATP. Đây là các công cụ hỗ trợ đã bị hư hỏng, không đáp ứng được yêu cầu công tác và được Bộ Công an cấp phép thải loại, tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, từng loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được cắt nhỏ, nghiền nát, phá hủy hoàn toàn, không thể tái sử dụng hoặc phục chế lại. Phần lớn số vũ khí này là công cụ tự chế, vũ khí thô sơ. Tuy nhiên, độ sát thương của chúng rất lớn, có thể gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của người dân. Qua công tác thu gom, tiêu hủy vũ khí góp phần giữ gìn trật tự cho thành phố, bình yên cho nhân dân.

NGUYỄN TÂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.