Đã bắt được 2 nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV

T.PHAN
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 09:51

(PLO)- Công an đã bắt giữ được hai nghi phạm trong vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, Hà Nội.

Ngày 29-7, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP Hà Nội) cho biết đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan bắt giữ được hai nghi phạm trong vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, Hà Nội.

Đã bắt được 2 nghi phạm nổ súng cướp ngân hàng BIDV - ảnh 1
Hai nghi phạm trong vụ nổ súng cướp ngân hàng BIDV. Ảnh: CACC

Theo đó, danh tính hai người này được xác định là Phùng Hữu Mạnh (23 tuổi) và Hoàng Ngọc (42 tuổi, cùng trú tại Hà Nội).

Theo công an, chủ mưu vụ cướp là Hoàng Ngọc. Do làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ nần, Ngọc đã rủ Mạnh cướp tiền của Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh.

Trước đó, như PLO đưa tin, khoảng 10 giờ sáng 27-7, hai nghi phạm này đi bộ vào ngân hàng, một người cầm súng ngắn dạng tự chế, bắn một phát lên phía trần nhà, hô “tất cả ngồi im, giơ tay lên” rồi vào quầy giao dịch lấy tiền.

Người còn lại cầm một bịch màu đen, dọa là thuốc nổ, đồng thời nhặt tiền cho vào túi. Số tiền bị cướp được xác định khoảng 900 triệu đồng.

Cướp được tiền, hai nghi phạm ra ngoài, cướp tiếp một chiếc xe máy của người dân để tẩu thoát. 

T.PHAN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.