Hành khách Xiong Nouyee, 26 tuổi đã "qua mặt" được an ninh sân bay Charles de Gaulle (Paris) trên chuyến bay VN534 của Vietnam Airlines (VNA) về Nội Bài, mang theo nửa cân thuốc nổ cùng súng nòng dài kèm đạn trong hành lý.

Vụ việc bị Đội soi chiếu an ninh hàng không sân bay Nội Bài phát hiện và bắt giữ.

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, sẽ có quyết định khen thưởng Đội soi chiếu an ninh hàng không sân bay Nội Bài, vì đã phát hiện nửa cân thuốc nổ cùng súng nòng dài kèm đạn của một hành khách quốc tịch Lào mang từ Pháp về Việt Nam, chuẩn bị mang lên máy bay tiếp tục hành trình sang Lào.

Không biết bằng cách nào, hành khách Xiong Nouyee, 26 tuổi đã "qua mặt" được an ninh sân bay Charles de Gaulle (Paris) trên chuyến bay VN534 của Vietnam Airlines (VNA) về Nội Bài. Ngày 13/9, máy bay hạ cánh sân bay Nội Bài; Đội soi chiếu làm nhiệm vụ (để vị khách này lên một chuyến bay khác của VNA sang Lào) phát hiện thuốc nổ và súng trong hành lý. Vụ việc được giao cho cơ quan Công an xử lý.

Chiều 15/9, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh cho biết, sẽ gửi văn bản khuyến cáo và yêu cầu nhà chức trách hàng không Pháp khắc phục sơ hở về an ninh, đồng thời đề nghị đơn vị chức năng sân bay Charles de Gaulle làm rõ nguyên nhân để xảy ra vụ việc trên.

 
Theo T. Huyền (CAND)