Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn

NHẬT LINH
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 17/4/2021 - 11:43

(PLO)- Vitamin B12 là một trong những loại vitamin thiết yếu mà cơ thể bạn cần để khỏe mạnh và hoạt động tốt hơn.

Vitamin B12 (còn được gọi là cobalamin), là một loại vitamin tan trong nước tham gia vào quá trình trao đổi chất của mọi tế bào của cơ thể con người. Nó là một trong những yếu tố trong quá trình tổng hợp DNA và trong cả quá trình chuyển hóa axit béo và axit amin, theo Times Now News.

Đây là loại Vitamin giúp chúng ta sống khỏe mạnh và lâu hơn - ảnh 1
Vitamin B 12 đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp DNA và hình thành tế bào hồng cầu. Ảnh: iStock Images

Vitamin B12 được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm động vật. Nó cũng có thể được thêm vào thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Vitamin B12 cần thiết để hình thành các tế bào hồng cầu và DNA. Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong chức năng, sự phát triển của não và các tế bào thần kinh. Hiện nay, các nhà khoa học đang tập trung phần lớn vào Vitamin B12, được cho là có tác dụng nâng cao tuổi thọ của một người.

Vitamin B12 là một chất dinh dưỡng thiết yếu, quan trọng đối với sức khỏe tế bào máu và thần kinh và hầu hết mọi người đều hấp thụ đủ chất này trong thực phẩm. Những người bị thiếu hụt B12 hoặc không có khả năng hấp thụ có thể sử dụng thực phẩm chức năng.

B12 có một số lợi ích đối với sức khỏe tổng thể ở người lớn tuổi bao gồm giảm mệt mỏi, phòng chống mất trí nhớ, giảm nguy cơ sa sút trí tuệ và Alzheimer, cải thiện tâm trạng, giảm mức độ trầm cảm và lo lắng,…

Bạn có thể bổ sung vitamin B từ chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung những thực phẩm giàu vitamin B như  trứng, sữa, phô mai, sữa chua, cá, động vật có vỏ, gan, thịt đỏ, gia cầm, đậu nành, ngũ cốc,…


NHẬT LINH

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.