Ăn thịt cóc, 1 người chết 2 người nhập viện

(PLO)- Trung tâm Y tế huyện Chư Sê xác định ba người ngộ độc do ăn thịt cóc và có một người tử vong.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê (Gia Lai), cho biết đơn vị vừa tiếp nhận vụ ngộ độc do ăn thịt cóc khiến ba người nhập viện, trong đó có một nạn nhân hai tuổi tử vong.

Hai bệnh nhân đang được điều trị sau ngộ độc. Ảnh: CH.

Hai bệnh nhân đang được điều trị sau ngộ độc. Ảnh: CH.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận ba trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc, gồm: Đinh Thưm (14 tuổi, ngụ xã Al Bá, huyện Chư Sê) và Đinh Ngục (6 tuổi), NĐTT (2 tuổi, ngụ xã Ia Rong, huyện Chư Pưh). Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nôn ói nhiều lần, không khó thở, bụng mềm.

Riêng trường hợp cháu NĐTT huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, nạn nhân đã tử vong và gia đình đã đưa nạn nhân về nhà lúc 1 giờ 15’.

Nguyên nhân tử vong được xác định là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo người nhà nạn nhân, trước khi nhập viện, các trường hợp này đã tổ chức nấu ăn có thịt cóc tại nhà ở xã Ia Rong, huyện Chư Pưh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm