Ngày 21-8, nguồn tin từ xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa xảy ra vụ ngộ độc sau khi ăn thịt cóc khiến 1 người chết, 1 người ngộ độc nặng.
Cụ thể, ngày 20-8, ông K’Sồng, 42 tuổi, ngụ buôn Hang Bom, xã Lộc Bắc và con trai là K’Sức (5 tuổi) vào rừng hái măng.
Đến trưa, ông K’Sồng nấu cơm rồi đi bắt ếch và cóc làm thịt nướng ăn. Sau khi ăn thịt cóc và trứng cóc khiến 2 cha con ông K’Sồng bị ngộ độc.
Hậu quả, ông K’Sồng tử vong ngay sau đó. Còn cháu K’Sức được người dân phát hiện đưa đến Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu.
Theo các y, bác sĩ tại Bệnh viện II Lâm Đồng, cháu K’Sức nhập viện trong tình trạng bị rối loạn nhịp tim do ngộ độc thịt cóc. Sau khi được cấp cứu, điều trị sức khỏe của cháu đã dần ổn định và đang theo dõi tại trong tình trạng rối loạn nhịp tim nhẹ.
Gia đình ông K’Sồng thuộc diện khó khăn, không có đất sản xuất. Nhà ông có 5 người con, đều đang tuổi ăn, tuổi học nên hoàn cảnh rất khó khăn.