An toàn lao động trong công ty đông công nhân nhất TP.HCM

Ngày 5-5, đoàn làm việc do bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, đã đến thăm và làm việc tại Công ty TNHH Pouyuen (quận Bình Tân, TP.HCM). Tại đây đoàn đã thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang khám và điều trị tại khu phòng khám đa khoa của công ty và nghe báo cáo về việc chấp hành, chủ động phòng ngừa an toàn vệ sinh lao động tại công ty.

An toàn lao động trong công ty đông công nhân nhất TP.HCM ảnh 1

Thứ trưởng Hà đang thăm hỏi công nhân khám bệnh tại phòng khám đa khoa của Công ty Pouyuen. Ảnh: H.LAN

Bà Lê Thị Diệu Thúy, Giám đốc đối ngoại Công ty Pouyuen, cho biết Pouyuen là một trong những công ty con thuộc Tập đoàn Pouchen của Đài Loan tại Việt Nam. Công ty chuyên gia công các thương hiệu giày Adidas, Nike, Puma...

Với số lượng hơn 68.000 công nhân đang làm việc tại công ty nên vấn đề an toàn vệ sinh lao động rất được quan tâm. Dẫn chứng là công ty có đội ngũ chuyên trách về vệ sinh an toàn lao động gồm hàng trăm người, hằng ngày chuyên kiểm tra tiếng ồn, độ rung nóng trong nơi sản xuất và thức ăn cho công nhân, khám bệnh định kỳ cho công nhân...

Trong tình hình năm 2017 cả nước có hơn 900 người chết vì tai nạn lao động, tại công ty không may có bốn người chết.

An toàn lao động trong công ty đông công nhân nhất TP.HCM ảnh 2

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đang khám sức khỏe miễn phí cho công nhân nhân Tháng hành động vệ sinh an toàn lao động. Ảnh: Đ.HÀ

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2018 với chủ đề “Chủ động các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”, công ty đã phát động công nhân thi chạy việt dã, triển lãm trang an toàn vệ sinh, cháy nổ...

An toàn lao động trong công ty đông công nhân nhất TP.HCM ảnh 3

Công nhân có vấn đề sức khỏe đang được chăm sóc tại trạm y tế của công ty. Ảnh: HL

Góp ý về công tác phòng ngừa tai nạn lao động, bà Nguyễn Thị Hà đánh giá cao công ty tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động. Bà Hà lưu ý bên cạnh thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người lao động, công ty cần có thêm nhiều sáng kiến đảm bảo vệ sinh an toàn lao động, xây dựng môi trường tốt nhất cho họ.

Theo bà Hà, cần thay đổi nhận thức, thực hiện vệ sinh an toàn lao động cũng là đầu tư con người, không nên ngại tốn kém vì có thể trả giá bằng tính mạng con người. Nhiều vụ tai nạn, đặc biệt là cháy nổ, giá trị tổn thất gấp nhiều lần đầu tư phòng ngừa.

“An toàn lao động, bệnh nghề nghiệp có thể phòng tránh được nếu chúng ta làm tốt công tác phòng ngừa, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ, rủi ro” - bà Hà nói. 

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

Về Bù Gia Mập nghe chuyện chăm thú hoang dã

(PLO)- Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng những năm qua, Vườn quốc gia Bù Gia Mập (Bình Phước) vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.
Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

Già hóa dân số: Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials

(PLO)- Prudential Việt Nam vừa tổ chức hội thảo chuyên đề Aging Summit 2022 với chủ đề “Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials” với nhiều thông tin quý giá để chuẩn bị cho cuộc sống độc lập, tự do, an nhàn khi về già.