Ăn trái cây vào buổi chiều có lợi hay có hại cho sức khỏe?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhiều người cho rằng, ăn trái cây vào buổi chiều có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là ăn trái cây vào buổi sáng.

Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc ăn trái cây vào buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Huyền thoại này có thể đến từ lý thuyết, ăn một bữa ăn nhẹ nhiều đường vào buổi chiều có thể làm tăng lượng đường trong máu và đánh thức hệ thống tiêu hóa.

Tuy nhiên, tất cả các loại thực phẩm chứa carbohydrate đều làm tăng lượng đường trong máu. Do đó, ăn bất kỳ thời gian nào trong ngày cũng không ảnh hưởng đến việc này. Trong khi đó, hệ tiêu hóa luôn chuẩn bị sẵn sàng để bắt đầu hoạt động vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Nhìn chung ăn trái cây là lựa chọn tốt vì có nhiều chất xơ và carbohydrate phức tạp, nghĩa là chúng mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn so với carbohydrate đơn giản, chẳng hạn như bánh mì trắng.

Điều này có thể giúp mọi người no lâu hơn và tránh ăn vặt không lành mạnh trong ngày.

Trái cây cũng cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và có lợi cho sức khỏe. Tiêu thụ trái cây với chất béo hoặc protein lành mạnh có thể cung cấp năng lượng cân bằng và bền vững hơn.

Theo Medical News Today
Chọn mua bánh mứt tết sao cho an toàn?

Chọn mua bánh mứt tết sao cho an toàn?

(PLO)- Nên chọn những sản phẩm bánh, mứt, kẹo trên bao bì phải có đầy đủ các nội dung về nhãn theo quy định như tên sản phẩm, thông tin nơi sản xuất, xuất xứ, ngày sản xuất, ngày hết hạn, thành phần…
Sử dụng rượu bia ngày tết sao cho hợp lý?

Sử dụng rượu bia ngày tết sao cho hợp lý?

(PLO)- Nên hạn chế uống rượu bia vì không có ngưỡng nào là an toàn. Không nên uống quá hai đơn vị cồn/ngày với nam giới, một đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới và không uống quá 5 ngày/tuần.