Ăn trứng cóc: 1 người tử vong và 1 người nguy kịch

(PLO)- Bắt được con cóc khi làm đồng, ba thanh niên làm thịt, ăn trứng cóc hấp và xảy ra ngộ độc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 1-12, Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Gia Lai, cho biết vừa ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm do ăn trứng cóc khiến một người tử vong và một người nguy kịch.

Nạn nhân tử vong là KC (19 tuổi), còn em RCS (17 tuổi, ngụ làng Klăh Băng, xã Ia Băng, huyện Chư Prông) đang điều trị tại bệnh viện, đã qua cơn nguy kịch.

Ăn trứng cóc
Ba thanh niên ăn trứng cóc, khiến một người tử vong và một người nguy kịch. Ảnh: NN.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 30-11, KC, RCS và RCA (20 tuổi) đi làm ruộng, bắt một con cóc làm thịt, rồi lấy trứng hấp ăn.

Khoảng 30 phút sau, hai người xuất hiện triệu chứng đau đầu, buồn nôn, nôn ói, khó thở… và được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Bệnh viện xác định bệnh nhân KC tử vong ngoại viện, RCS nguy kịch do ngộ độc.

Riêng RCA, do chỉ nếm một ít trứng cóc nên chỉ xuất hiện triệu chứng nhẹ và tự gây nôn, không đi bệnh viện.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.