Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Sáng ngày 14-10-2022, tương ớt phở Chin-su đã chính thức đồng hành cùng chương trình Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề “Phở Việt – Tinh hoa hội tụ”.

Chương trình do Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại “Ngày của Phở 2022:

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 1

Ngay tại vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon”, tương ớt phở Chin-su đã xuất hiện như một phần không thể thiếu trong phần trổ tài của các đội dự thi.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 2

Theo đánh giá của các đầu bếp dự thi, tương ớt phở Chin-su giúp hương vị tinh túy của nước phở không bị phá vỡ mà trở nên thăng hoa khi bắt vị cùng vị cay của tương ớt Chin-su.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 3

Đầu bếp chế biến món phở tại “Ngày của Phở”

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 4

Đầu bếp chế biến món phở tại “Ngày của Phở”

Sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhận kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được thăng hoa ở ba tầng sắc hương vị. Cho một chút tương ớt phở Chin-su vào bát phở, hòa quyện vào nước dùng sẽ lên màu vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của Phở cùng mùi thanh chua lên men như “chất dẫn truyền” khai vị kích thích vị giác. Nước dùng đậm đà bùng vị cay nồng ấm và thanh nhẹ lan tỏa. Thưởng thức một bát phở nóng hổi, nghi ngút khói, thêm tương ớt Chin-su bùng vị Phở, lập tức dậy lên hương vị chua thanh hấp dẫn. Nước dùng đậm đà, hòa quyện cùng vị thơm cay kích thích vị giác khiến món Phở trở nên ngon khó cưỡng. Ngoài sử dụng ăn cùng phở, tương ớt phở Chin-su cũng rất hợp vị với các món bún, miến, chấm mực nướng hoặc khi pha nước chấm.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 5

"Ngày của phở 12-12" là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 và đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc với mục tiêu đưa phở lan tỏa khắp thế giới.

Tương ớt phở Chin-su như một phần không thể thiếu của món phở trứ danh sẽ cùng đồng hành với chuỗi sự kiện “Ngày của phở 12-12” năm nay và giúp cho các đầu bếp thăng hoa trong các phần thi.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.