Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-Sáng ngày 14-10-2022, tương ớt phở Chin-su đã chính thức đồng hành cùng chương trình Ngày của Phở 12-12 năm 2022 với chủ đề “Phở Việt – Tinh hoa hội tụ”.

Chương trình do Hiệp hội văn hóa ẩm thực Việt Nam, UBND tỉnh Nam Định và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức. Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại “Ngày của Phở 2022:

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 1

Ngay tại vòng sơ khảo phía Bắc cuộc thi “Đi tìm người nấu phở ngon”, tương ớt phở Chin-su đã xuất hiện như một phần không thể thiếu trong phần trổ tài của các đội dự thi.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 2

Theo đánh giá của các đầu bếp dự thi, tương ớt phở Chin-su giúp hương vị tinh túy của nước phở không bị phá vỡ mà trở nên thăng hoa khi bắt vị cùng vị cay của tương ớt Chin-su.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 3

Đầu bếp chế biến món phở tại “Ngày của Phở”

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 4

Đầu bếp chế biến món phở tại “Ngày của Phở”

Sản phẩm được làm từ ớt tươi xay nhuyễn và các nghệ nhận kì công ủ lên men theo kiểu truyền thống, giúp vị giác được thăng hoa ở ba tầng sắc hương vị. Cho một chút tương ớt phở Chin-su vào bát phở, hòa quyện vào nước dùng sẽ lên màu vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của Phở cùng mùi thanh chua lên men như “chất dẫn truyền” khai vị kích thích vị giác. Nước dùng đậm đà bùng vị cay nồng ấm và thanh nhẹ lan tỏa. Thưởng thức một bát phở nóng hổi, nghi ngút khói, thêm tương ớt Chin-su bùng vị Phở, lập tức dậy lên hương vị chua thanh hấp dẫn. Nước dùng đậm đà, hòa quyện cùng vị thơm cay kích thích vị giác khiến món Phở trở nên ngon khó cưỡng. Ngoài sử dụng ăn cùng phở, tương ớt phở Chin-su cũng rất hợp vị với các món bún, miến, chấm mực nướng hoặc khi pha nước chấm.

Ấn tượng tương ớt phở Chin-su tại Ngày của Phở ảnh 5

"Ngày của phở 12-12" là sự kiện được khởi xướng từ năm 2017 và đã trở thành một hoạt động văn hóa ẩm thực thường niên để quảng bá món ăn truyền thống của dân tộc với mục tiêu đưa phở lan tỏa khắp thế giới.

Tương ớt phở Chin-su như một phần không thể thiếu của món phở trứ danh sẽ cùng đồng hành với chuỗi sự kiện “Ngày của phở 12-12” năm nay và giúp cho các đầu bếp thăng hoa trong các phần thi.

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

(PLO)-  UBND quận Tân Bình vừa khai mạc hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2 năm 2022 và trao giải thưởng Hội thi thiết kế video clip truyền thông về Di tích lịch sử - Văn hóa và Tài nguyên Du lịch trên địa bàn quận với Chủ đề “Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch quận Tân Bình”.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.