TVC về hạt nêm CHIN-SU đạt 13 triệu lượt xem trên YouTube

Vậy điều gì đã giúp TVC đến từ CHIN-SU đạt được hơn 13 triệu lượt xem chỉ trong một tháng ra mắt?

Từ trước đến nay, gia vị luôn là một ngành hàng sôi động với sự tham gia của nhiều công ty đa quốc gia lẫn nội địa. Ngành hàng gia vị luôn đa dạng chủng loại sản phẩm, mức độ quan tâm của người tiêu dùng thấp, giá trị sản phẩm nhỏ. Do đó, dùng thử sản phẩm mới là niềm vui mua sắm của người tiêu dùng. Vì lý do này, các thương hiệu luôn phải nỗ lực, chi nhiều cho cải tiến sản phẩm và truyền thông để liên tục làm mới và cạnh tranh.

Một trong những doanh nghiệp nổi bật về liên tục cải tiến sản phẩm là Masan Consumer. Nhờ vào danh mục sản phẩm đầy đủ và đa dạng, doanh nghiệp này luôn thuộc tốp đầu trong những ngành hàng gia vị mà mình đã thâm nhập, cụ thể là hơn 62% thị phần trong ngành hàng nước mắm hay hơn 60% thị phần trong ngành hàng nước tương.

Từ khác biệt về công thức hạt nêm…

Đầu năm 2019, CHIN-SU giới thiệu sản phẩm hạt nêm vị ngọt thanh từ thịt và tôm với mục tiêu hoàn chỉnh bộ sản phẩm gia vị của mình. Được kỳ vọng là sản phẩm chủ lực của ngành hàng hạt nêm và củng cố vị thế của Masan, hạt nêm từ tôm và thịt chứa đựng nhiều nỗ lực khác biệt cả về công thức sản phẩm lẫn truyền thông.

Với thông điệp “Vị ngọt thanh từ thịt và tôm”, hạt nêm CHIN-SU đã làm nên điều khác biệt về truyền thông.

Đối với những người nội trợ, vị ngọt của nước dùng thường đến từ việc hầm thịt, ninh xương cùng rau củ quả. Do đó, phần lớn sản phẩm hạt nêm đều có hai thành phần này. Thành phần từ tôm chưa được các thương hiệu gia vị khai thác, trong khi đó tôm lại được biết đến nhờ vị ngọt tự nhiên, dễ hiểu, dễ hình dung trong đầu người tiêu dùng.

Việc đưa vị ngọt từ tôm kết hợp với thịt là một nỗ lực khác biệt của CHIN-SU vì nếu không khác biệt, một “tân binh” như CHIN-SU sẽ không thể cạnh tranh với các thương hiệu dẫn đầu trong ngành hàng hạt nêm. Với thông điệp “Vị ngọt thanh từ thịt và tôm”, hạt nêm CHIN-SU giúp món ăn cân bằng hơn mà không thay đổi mùi vị vốn có. Sự kết hợp mới lạ này thể hiện khả năng am hiểu khẩu vị người tiêu dùng Việt.

Đến khác biệt về “công thức” truyền thông…

Thành công của chiến dịch không thể không kể đến TVC với hình ảnh “bếp xưa”. Đi ngược lại với hình ảnh gia đình quây quần bên căn “bếp hiện đại” xuất hiện trong nhiều TVC gia vị trên thị trường, đội ngũ marketing của CHIN-SU quyết định khai thác concept “câu chuyện dân gian” nhằm mang đến cảm giác nhẹ nhàng, giải trí cho nhóm người tiêu dùng mục tiêu.

Tuy khai thác hình ảnh dân gian nhưng câu chuyện lại xoay quanh chủ đề “thoát ế” của một cô gái quê, chỉ trông cậy vào tài nêm nếm nấu ăn của mình để hy vọng có được hoàng tử. Yếu tố xưa và nay được kết hợp khéo léo với nhau đã mang đến màu sắc mới mẻ cho TVC này.

Ninh Dương Lan Ngọc (bên phải) đã thành công trong việc thu hút sự chú ý và giữ chân người xem.

Diễn xuất tự nhiên và duyên dáng của Ninh Dương Lan Ngọc đã góp phần giúp thông điệp về sản phẩm hạt nêm ngọt thanh mới dễ dàng lan tỏa đến nhóm người tiêu dùng mục tiêu. Khá quen thuộc với các bà nội trợ thông qua các dự án phim và gameshow gần đây, Ninh Dương Lan Ngọc đã thành công trong việc thu hút sự chú ý và giữ chân người xem.

Thành công của chiến dịch chưa thể đánh giá ngay nhưng dám khác biệt, khai thác một concept mới là bước đi đầu tiên để có thể đến đích. CHIN-SU đã dũng cảm làm nên điều khác biệt này.

Vận dụng nhuần nhuyễn “công thức” truyền thông đa kênh

Kết hợp giữa ba hình thức quảng cáo mang đến hiệu quả cao tại YouTube là quảng cáo Masthead, Trueview và Bumper Ad, thương hiệu có thể tối đa hóa tiếp cận và lan tỏa thông điệp chiến dịch đến số đông người tiêu dùng mục tiêu. Chỉ trong một ngày, quảng cáo Masthead của TVC đã thu về gần 8 triệu lượt xem. Không chỉ “lọt tốp” APAC YouTube Leaderboard trong tháng 8, kênh YouTube CHIN-SU Foods cũng nhận được gần 17.000 lượt đăng ký theo dõi. Nhờ đó, thương hiệu đã nhận được nút bạc YouTube, một “phần thưởng” cho những nỗ lực trong thời gian qua của đội ngũ CHIN-SU.

Đại diện nhãn hàng CHIN-SU chia sẻ: “Toàn bộ các hoạt động của chiến dịch đều hướng đến mục tiêu tăng nhận biết thương hiệu cho sản phẩm mới và thúc đẩy người tiêu dùng dùng thử sản phẩm. Cũng như các chiến dịch tung hàng khác, thương hiệu thực hiện chiến dịch truyền thông phối hợp đa kênh từ TVC đến OOH, Digital…”.

Ngân sách dành cho Digital chỉ chiếm khoảng 8% tổng ngân sách chiến dịch nên việc TVC của thương hiệu lọt tốp APAC YouTube Leaderboard là một bất ngờ lớn. Xếp cùng bảng xếp hạng với 12 thương hiệu lớn trong khu vực như SK-II Hong Kong, Kia Motors Ấn Độ, Vivo Thái Lan hay Samsung Pakistan… là một tin vui với đội ngũ thực hiện chiến dịch này. 

MẪN PHI

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.