Anh: 'Siết trừng phạt để tàu Nga không thể cập cảng, máy bay không thể hạ cánh'

Ngày 10-3, Ngoại trưởng Anh Liz Truss kêu gọi phương Tây cứng rắn hơn với Tổng thống Nga Vladimir Putin vì ông đã phá vỡ "cấu trúc an ninh toàn cầu" đối với Ukraine, theo hãng tin Reuters.

Anh cũng kêu gọi thắt chặt hơn nữa tính răn đe của các lệnh trừng phạt.

Anh: 'Siết trừng phạt để tàu Nga không thể cập cảng, máy bay không thể hạ cánh' ảnh 1

Ngoại trưởng Anh Liz Truss. Ảnh: AFP/GETTY

Theo nội dung bài phát biểu của bà Truss được Bộ Ngoại giao Anh công bố, bà nhấn mạnh phương Tây không bao giờ được phép "cho phép sự hung hăng đó phát triển một cách không kiểm soát".

Theo bà Truss, ông Putin đã tấn công "các quy tắc để cùng tồn tại - chủ quyền, dân chủ, Hiến chương Liên Hợp Quốc. Ông ấy đã phá vỡ cấu trúc của an ninh toàn cầu".

Theo bộ Ngoại giao Anh, bà Truss dự kiến kêu gọi các nước "gia tăng áp lực toàn cầu lên ông Putin".

"Chúng ta phải làm nhiều hơn nữa để thắt chặt tính răn đe của các biện pháp trừng phạt. Chúng ta muốn có một tình huống mà họ (Nga) không thể truy cập vào tiền của họ, họ không thể thanh toán, giao dịch của họ không thể lưu chuyển, tàu của họ không thể cập cảng và máy bay không hạ cánh được" - bà nói.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Giám đốc điều hành TikTok Châu Thụ Tư điều trần trước Ủy ban Năng lượng và thương mại Hạ viện Mỹ vào ngày 23-3 tại trụ sở Quốc hội Mỹ. Ảnh: AFP/GETTY IMAGES

Mỹ - Trung căng về TikTok, thuế quan

(PLO)- Trung Quốc yêu cầu Mỹ bỏ thuế quan “càng sớm càng tốt” và cảnh báo Mỹ thận trọng trong hành xử với TikTok, trong bối cảnh giám đốc điều hành TikTok phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ.