Moscow: Mỹ đang tiến hành một 'cuộc chiến kinh tế' chống lại Nga

Phát biểu trước báo chí ngày 9-3, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng Mỹ đang tiến hành một cuộc chiến kinh tế chống lại Nga, đài RT đưa tin.

"Mỹ rõ ràng đã tuyên chiến kinh tế với Nga, và họ đang tiến hành cuộc chiến này. Đúng, thực tế là vậy" - ông Peskov nói.

Moscow: Mỹ đang tiến hành một 'cuộc chiến kinh tế' chống lại Nga ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: REUTERS

Bình luận của ông được đưa ra sau một tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách vấn đề chính trị Victoria Nuland ngày 8-3.

Cụ thể, Thứ trường Victoria nói: "Từ quan điểm của Mỹ, cuộc chơi kết thúc bằng thất bại chiến lược của Tổng thống Valdimir Putin trong cuộc phiêu lưu này (xung đột ở Ukraine)".

Cũng trong ngày 8-3, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga, đồng thời cho biết quyết định này được thực hiện "với sự tham vấn chặt chẽ" cùng các đồng minh.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.