‘Anh sửa xe, tôi may vá, khó khăn sẽ không còn dồn dập’

Đây là nhân vật trong bài viết “Anh xấu quá, không ai thương thì… tôi thương” đăng trên báo Pháp Luật TP.HCM ngày 29-1.
Clip: Anh Tùng và Chị Trinh vui vẻ nói về tương lai. Thực hiện: Quang Duy
Đại diện báo đã trao cho anh chị một máy bơm xe kèm một phần quà nhỏ. Đồng thời động viên anh Tùng, chị Trinh cùng bé Nguyễn Hoài Ân sớm vượt qua khó khăn, vui vẻ đón Tết Mậu Tuất.

Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM trao một phần quà cho gia đình anh Tùng, chị Trinh trước thềm xuân Mậu Tuất.
Đại diện báo Pháp Luật TP.HCM trao một phần quà cho gia đình anh Tùng, chị Trinh trước thềm xuân Mậu Tuất. Ảnh: L. THOA

Gặp lại cặp vợ chồng “đồng sức, đồng lòng, tát bể Đông cũng cạn” này, chị Trinh khoe những ngày qua vợ chồng chị được một số mạnh thường quân hỗ trợ trên 10 triệu đồng làm vốn để anh chị chuẩn bị cho công việc sắp tới.
Tâm sự về những dự định trong tương lai, chị Trinh hồ hởi cho biết chị sẽ sắm máy may để may quần áo. Còn anh Tùng ở dưới nhà sẽ mở tiệm rửa và sửa xe.
Mặc dù anh Tùng đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo với nhiều khối u bướu lớn nhỏ chèn hết cả mặt, mắt... nhưng chị Trinh vẫn lạc quan và tươi cười: “Tôi rất vui vì những gì mà các nhà hảo tâm, báo Pháp Luật TP.HCM đã hỗ trợ gia đình. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng đúng mục đích. Anh sẽ sửa xe, còn tôi may vá. Cố gắng vượt lên chính mình, không để khó khăn dồn dập gia đình mình nữa”.

‘Anh sửa xe, tôi may vá, khó khăn sẽ không còn dồn dập’ ảnh 2
Chị Trinh cho biết gia đình sẽ vượt qua khó khăn. Ảnh: L. THOA

Chị Trinh cho biết chuyện có một chiếc máy may và máy bơm rửa xe là ước muốn đã có từ lâu của anh chị. Nay nhờ tình thương của mọi người mới có được. “Hai vợ chồng đồng lòng lắm, bệnh tới đâu sẽ trị tới đó, khó khăn tới đâu cũng vượt qua được” – chị Trinh nói.
Còn anh Tùng cũng xúc động: “Tôi vui không thể tả nổi”.
Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Công đoàn, Phó Chánh Văn phòng báo cũng động viên: “Dù khó khăn nhưng anh chị rất lạc quan và mạnh mẽ. Gia đình mình hãy cố gắng vượt qua nhé”.
*Chiều cùng ngày, lãnh đạo báo Pháp Luật TP.HCM cùng công đoàn, chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 31 công đoàn viên, chi đoàn viên... của báo có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà này do công ty Vissan tài trợ.

‘Anh sửa xe, tôi may vá, khó khăn sẽ không còn dồn dập’ ảnh 3
Báo Pháp Luật TP đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 31 cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: HOÀNG GIANG

‘Anh sửa xe, tôi may vá, khó khăn sẽ không còn dồn dập’ ảnh 4
Ông Nguyễn Đức Hiển - Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM đã trao phần quà và động viên các nhân viên của báo. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ông Nguyễn Đức Hiển – Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM cho biết suốt một năm qua, tập thể báo Pháp Luật TP.HCM đã làm việc cùng nhau, đoàn kết, yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau. Hiệu quả hoạt động của bộ phận này cũng có mối liên kết đến hiệu quả hoạt động của các bộ phận khác.
Đặc biệt đội ngũ công nhân viên, bảo vệ của báo đã có nhiều đóng góp để cơ quan có một môi trường sạch sẽ, an toàn, làm việc tốt.

‘Anh sửa xe, tôi may vá, khó khăn sẽ không còn dồn dập’ ảnh 5
Ông Nguyễn Đức Hiển bày tỏ hy vọng, sang năm mới, mọi người sẽ tiếp tục cống hiến hết sức mình để có một năm làm việc hiệu quả. Ảnh: HOÀNG GIANG.

“Thay mặt cơ quan, tôi gửi lời cảm ơn đến mọi người đã làm việc hết mình, hỗ trợ cơ quan trong suốt thời gian qua. Mong năm tới, mọi người sẽ tiếp tục cống hiến hết mình; những khó khăn sẽ cố gắng cùng nhau vượt qua để những cái Tết tới được tươm tất hơn” – ông Hiển nói.
Ông Hiển cũng gửi lời chúc năm mới an lành, làm việc hiệu quả đến đội ngũ cán bộ, nhân viên của báo.
Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.