Ảnh vệ tinh: Đoàn bộ binh Nga dài hơn 5 km đang di chuyển về hướng Kiev

Hãng Reuters dẫn hình ảnh vệ tinh được chụp hôm 27-2 cho thấy hiện có một đợt triển khai lớn lực lượng bộ binh Nga tại Ukraine, gồm nhiều xe tăng đang di chuyển về hướng thủ đô Kiev từ cách đó khoảng 64 km.

Theo các hình ảnh do công ty vệ tinh Maxar Technologies (Mỹ) công bố, đợt triển khai gồm hàng trăm phương tiện quân sự và kéo dài hơn 5 km.

Ảnh vệ tinh: Đoàn bộ binh Nga dài hơn 5 km đang di chuyển về hướng Kiev ảnh 1

Ảnh lực lượng bộ binh Nga ở phía đông bắc Ivankiv đang tiến về hướng thủ đô Kiev được chụp ngày 27-2. Ảnh: MAXAR

Theo Maxar, đoàn bộ binh được phát hiện ở phía đông bắc thành phố Ivankiv của Ukraine, gồm các phương tiện vận chuyển nhiên liệu, hậu cần và các phương tiện bọc thép như xe tăng, xe chiến đấu bộ binh và pháo tự hành.

Ảnh vệ tinh: Đoàn bộ binh Nga dài hơn 5 km đang di chuyển về hướng Kiev ảnh 2

Ảnh lực lượng bộ binh Nga ở phía đông bắc Ivankiv đang tiến về hướng thủ đô Kiev được chụp ngày 27-2. Ảnh: MAXAR

Các hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy thiệt hại do các cuộc không kích gần đây vào sân bay Antonov ở Hostomel và giao tranh ác liệt ở trong và gần sân bay.

Ảnh vệ tinh: Đoàn bộ binh Nga dài hơn 5 km đang di chuyển về hướng Kiev ảnh 3

Ảnh vệ tinh cho thấy thiệt hại do các cuộc không kích gần đây vào sân bay Antonov ở Hostomel. Ảnh: MAXAR

Tờ Military Times dẫn một video được đăng trên Twitter hôm 24-2 cho thấy các cuộc không kích quy mô lớn với sự có mặt của trực thăng Mi-8 tại sân bay quốc tế Antonov ở Hostomel, nơi có đường băng đủ dài để tiếp nhận tất cả loại máy bay.

Các cuộc không kích quy mô lớn của trực thăng Mi-8 tại sân bay quốc tế Antonov ở Hostomel. Video: CHRISTOPHER MILLER / TWITTER

Maxar đã theo dõi việc triển khai lực lượng của Nga trong nhiều tuần. 

Reuters chưa thể xác minh độc lập các hình ảnh của Maxar.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

Chảo lửa Syria có nguy cơ 'sôi' trở lại

(PLO)- Hàng loạt vụ tấn công “ăn miếng trả miếng” nghiêm trọng giữa lực lượng Mỹ và lực lượng thân Iran những ngày gần đây có nguy cơ làm “nồi lẩu” Syria bùng sôi trở lại.
VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

VIDEO: Thảm cảnh Bakhmut về đêm

(PLO)- Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video cảnh bên trong TP Bakhmut (tỉnh Donetsk) về đêm với nhiều tòa nhà bốc cháy ngùn ngụt.