Bà Clinton bắt đầu tìm phó tướng

Ứng viên tổng thống hàng đầu đảng Dân chủ Hillary Clinton đã bắt đầu vào cuộc tìm phó cho mình trong cuộc đua vào Nhà trắng, hãng tin CNN (Mỹ) dẫn tuyên bố của bà Clinton ngày 8-6.

Nói với CNN, bà Clinton cho biết sẽ cân nhắc lựa chọn người có đủ điều kiện nhất để làm đại diện phó tổng thống bên đảng Dân chủ cùng bà tranh đấu với các đại diện bên đảng Cộng hòa.

“Tôi sẽ lựa chọn người đủ điều kiện nhất, dĩ nhiên bao gồm cả phụ nữ. Tôi muốn chắc chắn người mà tôi chọn có thể thay tôi làm tổng thống ngay lập tức nếu có vấn đề gì xảy ra. Tôi không quan tâm người đó là cá nhân nào miễn là thật sự đáp ứng đủ điều kiện cần thiết".

Bà Clinton bắt đầu tìm phó tướng ảnh 1

Không loại trừ khả năng bà Clinton (trái) sẽ chọn nữ nghị sĩ Elizabeth Warren làm phó tướng cùng chạy đua vào Nhà trắng. (Ảnh: NEW YORK POST)

Bà Clinton không nhắc gì tới đồn đoán về khả năng bà sẽ chọn ông Bernie Sanders làm phó cho bà, chỉ cho biết sẽ hoàn thành nhiệm vụ này trước đại hội đảng Dân chủ ở Philadelphia vào tháng 7 tới.

Trong khi đó hãng tin Reuters (Mỹ) ngày 8-6 dẫn nhiều nguồn tin thân cận bà Elizabeth Warren - nữ thượng nghị sĩ bang Massachusetts cho biết nhiều khả năng đây sẽ là nhân vật được bà Clinton chọn làm phó cho mình trong cuộc đua vào Nhà trắng. Tương tự bà Clinton, bà Warren cũng là nhân vật hoạt động ủng hộ nữ quyền mạnh mẽ đồng thời có tư tưởng chống Trump dữ dội.

Trả lời phỏng vấn của CNN bà Clinton cũng cho biết bà có kế hoạch kêu gọi bộ phận người ủng hộ đối thủ Bernie Sanders có thể nói đã nắm chắc phần thua chuyển sang ủng hộ bà, xây dựng sự thống nhất trong đảng Dân chủ để đấu với đại diện tổng thống đảng Cộng hòa. Bà cho biết rất kỳ vọng vào điều này vì tin rằng tư tưởng phản đối ông Donald Trump sẽ giúp nội bộ đảng Dân chủ đoàn kết hơn để chặn đường vào Nhà Trắng của ông Trump.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.