Bà Clinton muốn điều tra quan hệ giữa ông Trump và ông Putin

Ngày 19-1, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cho biết bà có một cuộc trò chuyện với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi về vai trò cũng như mối quan hệ của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc bạo động tại Điện Capitol hôm 6-1, đài Fox News đưa tin.

"Tôi rất muốn xem lịch sử cuộc gọi của ông Trump để xem liệu ông ấy có nói chuyện với ông Putin vào ngày bạo loạn ở Điện Capitol hay không" - bà nói. 

Bà Clinton cho biết thêm rằng bà đã gợi ý với Chủ tịch Hạ viện về việc thành lập một ủy ban như sau vụ khủng bố 11-9 để tiến hành điều tra chính xác nguyên nhân dẫn tới vụ bạo loạn gây chết người tại tòa nhà Quốc hội.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: PA

Bà Pelosi trả lời rằng bà ủng hộ thành lập một ủy ban như vậy và nhớ lại đã từng nói với ông Trump rằng: "Với ngài, ngài Tổng thống, mọi con đường đều dẫn tới ông Putin".

"Tôi không biết ông Trump và ông Putin có hứa hẹn gì với nhau về chính trị, tài chính hay chuyện riêng tư hay không, nhưng những gì xảy ra tuần trước là món quà với ông Putin" - bà Pelosi nói. 

Đồng thời, bà gọi những kẻ tham gia cuộc bạo loạn là "những con rối của ngài Putin".

Chủ tịch Hạ viện Mỹ cũng cho rằng nước này nên thành lập một ủy ban điều tra kiểu 11-9. Đồng thời, bà cho rằng nhiều thành viên Quốc hội sẽ ủng hộ mạnh mẽ việc thành lập một ủy ban này.

Đại diện của bà Pelosi và bà Clinton không trả lời yêu cầu bình luận từ Fox News.

Vào đầu tháng này, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã bày tỏ ủng hộ việc xem xét bãi nhiệm vị Tổng thống đương nhiệm lần hai và cho rằng việc phế truất ông Trump là điều cần thiết.

Tuy nhiên, bà tuyên bố rằng vấn đề cốt lõi dẫn tới cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6-1 vừa qua chính là chủ nghĩa da trắng thượng đẳng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

Điểm nóng tố tụng: Tuyên án bà Hàn Ni; Thu hàng ngàn sổ hồng vụ Vạn Thịnh Phát

(PLO)- Bà Hàn Ni bị phạt 18 tháng tù, ông Trần Văn Sỹ 24 tháng tù; Vụ Vạn Thịnh Phát: Thu giữ hàng ngàn sổ hồng; Sắp xét xử vợ chồng nữ giám đốc buôn lậu 9,5 triệu lít xăng dầu; 3 người trong đường dây mua bán thận lãnh án; Đường dây mua bán trẻ em núp bóng việc nhận con nuôi; Nữ 9X 'thả mồi' đầu tư lãi cao, lừa đảo gần 7 tỉ đồng.

Đọc thêm

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

Trải nghiệm 'Một ngày làm Tổng Lãnh sự'

(PLO)- Sự kiện “Một ngày làm Tổng Lãnh sự” do tổng lãnh sự quán 5 nước Pháp, Anh, Canada, Đức và Mỹ phối hợp tổ chức đã tạo cho các bạn trẻ cơ hội được cất lên tiếng nói về bình đẳng giới.

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

Xung đột Israel-Hamas 4-3: Israel không kích giết đặc vụ cấp cao Hamas

(PLO)- Xung đột Israel-Hamas ngày qua tiếp tục nóng; Israel công kích giết chết đặc vụ cấp cao của Hamas; Israel công bố kết quả điều tra sơ bộ về vụ gần 900 dân thường Gaza thương vong khi chờ viện trợ; Thỏa thuận ngừng bắn lại gặp khó; Houthis tuyên bố sẽ tiếp tục đánh chìm tàu ​​Anh.

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

Ông Medvedev: Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga

(PLO)- Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho rằng Đức đang chuẩn bị gây chiến với Nga, sau khi có nghi vấn lộ đoạn ghi âm được cho là các sĩ quan Đức bày mưu giúp Ukraine đánh cầu Crimea.