Bà Clinton thông báo thành lập tổ chức chính trị mới

“Từ sự kiện tuần hành phụ nữ đến các sân bay nơi chào đón những người tị nạn và người nhập cư hay các buổi diễn thuyết cộng đồng, người Mỹ đang lên tiếng và có tiếng nói hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây” - bà Clinton viết trong một email gửi đến những người ủng hộ.

“Thách thức mà đất nước phải đối mặt là có thật. Nhưng chúng ta có thể đạt được những gì mình muốn khi tiếp cận cuộc chiến phía trước với niềm đam mê và sự quyết tâm như hôm nay, và truyền những năng lượng đó cho các năm tiếp theo nữa. Tiến lên" - bà khẳng định.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ảnh: GETTY IMAGES

Cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cũng đăng tải các thông báo lên mạng xã hội Twitter. “Những tháng vừa qua, tôi đã suy nghĩ, dành thời gian cho gia đình và đi dạo trong rừng” - bà Clinton viết. “Chúng tôi thành lập Onward Together để khuyến khích người dân tham gia, tổ chức hoạt động chính trị và thậm chí là chạy đua chức tổng thống”.

Bà Clinton cũng nói rằng tổ chức của bà “dành riêng cho việc thúc đẩy tầm nhìn”, đồng thời nhắc lại việc bà đã nhận được gần 66 triệu phiếu bầu phổ thông trong cuộc bầu cử hồi năm 2016.

Trên Twitter, bà Clinton cho biết Onward Together sẽ bắt đầu bằng cách hỗ trợ cho một số tổ chức tự do, trong đó có Swing Left, tổ chức đảng Dân chủ đang nỗ lực chạy đua vào Hạ viện Mỹ, và Indivisible, tổ chức chính trị được thành lập để chống lại các chủ trương của ông Trump.

Trong tuyên bố mục tiêu của mình, Onward Together cũng khẳng định sẽ giúp gây quỹ cho các tổ chức và lan tỏa các thông điệp chính trị của họ.

Việc bà Clinton thông báo thành lập tổ chức chính trị mới không hoàn toàn bất ngờ, bởi trước đó bà từng nhiều lần gợi ý sẽ trở lại với chính trường. Hồi tháng 3, cựu ngoại trưởng Mỹ từng phát biểu trước một số phụ nữ ở bang Pennsylvania, rằng bà đã “sẵn sàng bước ra khỏi khu rừng”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm