Bà Rịa - Vũng Tàu: Các cấp học đến trường học trực tiếp từ 14-2

Ngày 8-2, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất với đề xuất của UBND tỉnh về điều chỉnh kế hoạch tổ chức hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Các cấp học đến trường học trực tiếp từ 14-2 ảnh 1

Học sinh Vũng Tàu đến trường trong giai đoạn thí điểm vào tháng 1-2022. Ảnh: TĐ

Theo đó, từ ngày 7-2, học sinh lớp 9 và 12 đã học trực tiếp tại trường vào buổi sáng, các khối lớp còn lại học trực tuyến. Riêng mầm non chưa đi học, các trường tiến hành vệ sinh trường lớp, chuẩn bị các điều kiện đón trẻ đi học trở lại.

Bắt đầu từ 14-2 học sinh các cấp học mầm non, THCS, THPT, GDTX, Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trên địa bàn tỉnh sẽ học trực tiếp tại trường. Điều này có sự điều chỉnh so với kế hoạch trước đó, bởi theo dự kiến cũ thì đến 21-2, các khối ở các cấp học mới đến trường học trực tiếp.

Tỉnh giao Sở GD&ĐT, Sở LĐTB&XH, y tế cùng các địa phương, trường học thực hiện nghiêm quy định an toàn phòng chống dịch khi đón học sinh trở lại trường. Phối hợp với ngành y tế xét nghiệm nhanh COVID-19 cho giáo viên, nhân viên và học sinh, sinh viên, học viên các cấp học trước khi quay trở lại học trực tiếp.

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

Đến 2025, Bộ GD-ĐT vẫn chịu trách nhiệm ra đề thi

(PLO)-  PGS. TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, đề thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bám sát chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, theo định hướng chú trọng đánh giá năng lực, có sự phân hóa phù hợp.
Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

Giám sát chặt các khoản tài trợ giáo dục

(PLO)- Các đại biểu lưu ý Sở GD&ĐT TP.HCM cần phải quản lý chặt các khoản tài trợ cho giáo dục, tránh tình trạng dù tự nguyện nhưng lại mang tính bắt buộc và cần đa dạng nguồn vận động tài trợ.