Bà Rịa - Vũng Tàu hỗ trợ 10 triệu đồng gia đình có người thân mất vì COVID-19

Ngày 9-11, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Ban chỉ đạo đã đồng ý về chủ trương theo đề xuất của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về hỗ trợ gia đình có người thân tử vong vì COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, thời gian qua, đại dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt kinh tế- xã hội, nhất là đời sống của người dân. Với sự nỗ lực hết mình của đội ngũ y, bác sỹ có nhiều bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh đã được điều trị khỏi bệnh tuy nhiên cũng có những trường hợp không may tử vong.

Do đó việc thăm hỏi, chia buồn, qua đó động viên các gia đình có người thân tử vong do COVID-19 cùng vượt qua đại dịch trong lúc khó khăn như hiện nay là việc làm hết sức cần thiết. Mức hỗ trợ mỗi gia đình là 10 triệu đồng.

Ban chỉ đạo yêu cầu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiến hành triển khai hỗ trợ sớm cho các gia đình, việc hỗ trợ thực hiện đúng quy định.

Ngoài ra, giao UBND tỉnh tiến hành rà soát lại các gia đình có người thân tử vong vì COVID-19 nhưng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có những chính sách hỗ trợ khác.

Đến nay, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 53 trường hợp bệnh nhân tử vong do COVID-19.

 5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

5 kiến nghị để xóa bỏ lao động trẻ em

(PLO)- Có 73,6% dân số trẻ em, tương đương khoảng 1,5 tỷ trẻ em trong độ tuổi từ 0-14 trên toàn thế giới không được hưởng trợ cấp gia đình hay trợ cấp cho trẻ em bằng tiền mặt.
Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.