Bà Rịa - Vũng Tàu: Làm rõ các điểm nghẽn trong giải ngân vốn đầu tư công

(PLO)- Kỳ họp HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ làm rõ các điểm nghẽn, đặc biệt là nêu giải pháp để đảm bảo hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-7, HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ tám để đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội sáu tháng đầu năm, đề ra nhiệm vụ giải pháp sáu tháng cuối năm và thông qua nhiều quyết nghị quan trọng.

Ông Mai Ngọc Thuận, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, thông tin qua tổng hợp thảo luận tổ trước kỳ họp có 30 vấn đề được các đại biểu đưa ra thảo luận, 44 ý kiến của cử tri về các nhóm vấn đề (trong đó gần một nửa về đất đai, quy hoạch, xây dựng - PV).

Những vấn đề này đã được đăng tải công khai và gửi UBND tỉnh để giao các sở ngành, đơn vị, địa phương chuẩn bị tài liệu.

Trong chương trình thảo luận ngày mai (14-7), chủ tọa kỳ họp sẽ mời các đại biểu, chủ yếu là các thành viên UBND tỉnh trả lời các nội dung có liên quan, các giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Ông Thuận cho hay HĐND tỉnh sẽ dành thời gian để thảo luận sâu về tình hình giải ngân vốn đầu tư công. Trong đó vướng mắc chủ yếu là giải phóng mặt bằng và cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư công.

Do đó ông đề nghị các sở chuẩn bị nội dung liên quan để làm rõ các điểm nghẽn, đặc biệt là nêu giải pháp để tổ chức triển khai, đảm bảo hoàn thành giải ngân vốn đầu tư công trong năm 2022.

Ông Thuận cũng yêu cầu các giải pháp đưa ra phải có địa chỉ, tổ chức và cá nhân thực hiện; nêu rõ trách nhiệm của bản thân với tư cách thủ trưởng các đơn vị, ngành, địa phương. Không nêu khó khăn mà không kèm theo giải pháp.

“Trong đó phải tổ chức triển khai bằng được công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu theo kế hoạch đề ra. Đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của tỉnh trong sáu tháng cuối năm” - ông Thuận nhấn mạnh.

Ngoài ra còn có nhiệm vụ khởi công cầu Phước An, khởi công năm tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Bình Châu (994). Đặc biệt là hoàn thành thủ tục đầu tư ba tuyến kết nối với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm