Bà Rịa - Vũng Tàu: Người đàn ông bị dây tời cuốn gần lìa cẳng tay

Ngày 1-11, Bệnh viện (BV) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết BV vừa phẫu thuật, nối thành công cẳng tay gần đứt lìa cho một bệnh nhân gặp tai nạn trong khi lao động trên biển.

Trước đó, sáng 31-10, ông ĐHH (ấp Phước Thiện, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng bạn ghe đi biển đánh bắt hải sản cách đất liền khoảng 20 km.

Trong lúc tời dây cáp điện thì thời tiết xấu, sóng to khiến thuyền chao đảo, ông H. bị dây tời quấn và cắt vào cẳng tay trái khiến cẳng tay gần đứt lìa…

Bác sĩ Phan Văn Tú thăm khám sức khỏe bệnh nhân H. sau mổ. Ảnh: HH

Ông H. được các bạn ghe sơ cứu tại chỗ và đưa vào đất liền, chuyển tới BV Bà Rịa cấp cứu. Các bác sĩ nhanh chóng hội chẩn và xác định đây là ca chấn thương rất nặng, gãy nát xương và các khớp; đứt dây thần kinh, tổn thương mạch máu, gân, cổ; cẳng bàn tay tái nhợt và lạnh… Mặt khác, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện sau 3 giờ bị tai nạn, nếu không phẫu thuật cấp cứu kịp thời sẽ khiến cẳng tay bên trái có nguy cơ hoại tử.

Bác sĩ Phan Văn Tú, Khoa Ngoại chấn thương Chỉnh hình, người trực tiếp tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân H, cho biết chỉ sau 15 phút nhập viện, ông H. đã được phẫu thuật khẩn, cắt lọc, kết hợp xương, nối gân cơ, mạch máu... Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 4 giờ đồng hồ.

Sau phẫu thuật sức, khỏe bệnh nhân ổn định. Tay trái đã hồng, ấm, các ngón tay cử động được, có thể được xuất viện trong 2 tuần tới và bệnh viện sẽ hướng dẫn cho người bệnh tập vật lý trị liệu. Khoảng 3 tháng, tay trái của bệnh nhân có thể hoạt động được các chức năng cơ bản.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm