Bà Rịa-Vũng Tàu: Phạt 180 người không đeo khẩu trang

Ngày 3-5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp trực tuyến với các địa phương trên địa bàn tỉnh về phòng, chống dịch COVID-19, giải pháp trong thời gian tới.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong nước, nhằm đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, phòng ngừa tối đa nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch bệnh, đặc biệt trong và sau dịp lễ 30-4 và 1-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các địa phương nâng cao mức cảnh báo, cảnh giác phòng, chống dịch.

Các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra các biện pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng, đồng thời có biện pháp xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ người ra, vào tỉnh từ nay đến sau lễ 30-4 và 1-5. Yêu cầu tất cả người dân, công chức, viên chức, người lao động khi ra khỏi tỉnh hoặc đi các nơi khác về lại địa phương phải thực hiện nghiêm phòng chống dịch theo quy định.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phạt 180 người không đeo khẩu trang  ảnh 1

TP Vũng Tàu kiểm tra, phát khẩu trang cho người dân. Ảnh: TH 

Ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đánh giá: Trong mấy ngày lễ, cán bộ các địa phương trong tỉnh đã rất lăn xả, cố gắng để có kết quả như hôm nay.

“Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình một số địa phương, trong đó có Bà Rịa-Vũng Tàu. Qua phân tích, đánh giá nghiêm khắc, tỉnh nhận thấy có những lỗ hổng, có những khiếm khuyết. Do đó dù vẫn là ngày nghỉ lễ, lãnh đạo tỉnh quyết định phải họp để kiểm điểm, đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời, đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc”- ông Thanh khẳng định.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phạt 180 người không đeo khẩu trang  ảnh 2

Ngoài tuyên truyền nhắc nhở, tỉnh BR-VT yêu cầu phải xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, kể từ 3-5

Theo ông Thanh, ngày 3-5 lượng du khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu giảm. Tuy nhiên người dân trong tỉnh đi nghỉ lễ ở các nơi trở về nhiều. Do đó phải kiểm soát chặt, yêu cầu khai báo y tế đúng quy định.

Ngày 4-5 bắt đầu bầu cử sớm ở một số địa phương trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Thanh yêu cầu các địa phương phải đảm bảo tốt công tác bầu cử và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.

Tháng 5 là tháng cao điểm trên mọi phương diện đặc biệt là phòng chống dịch COVID-19. Các địa phương phải tăng cường kiểm soát chặt chẽ các trung tâm cách ly, các đối tượng cách ly và sau cách ly trở về cách ly tại gia đình.

Ngoài tuyên truyền, nhắc nhở chấp hành phòng chống dịch cần phải xử phạt nghiêm, chặt chẽ hơn. “Không thể nói không quản lý được thì đóng cửa, mà phải tự thay đổi để quản lý được. Như vậy vừa có thể vừa phòng chống dịch hiệu quả, chặt chẽ nhưng kinh tế xã hội  lại phát triển. Nếu bỏ chống dịch, chỉ lo phát triển kinh tế xã hội hoặc ngược lại, thực hiện tốt chỉ một trong hai chúng ta không hoàn thành nhiệm vụ”- ông Thanh nhấn mạnh. 

Xử phạt 180 người không đeo khẩu trang

Từ ngày 30-4 đến nay, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính 180 người không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt 270 triệu đồng.

Cụ thể: Vũng Tàu (30), Bà Rịa (25), thị xã Phú Mỹ (3), huyện Đất Đỏ (18), huyện Xuyên Mộc (74), huyện Long Điền (15), huyện Châu Đức (2), huyện Côn Đảo (13).

Cạnh đó, cơ quan chức năng cũng xử phạt 17 cơ sở kinh doanh không chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Từ 4 giờ sáng 3-5, TP Vũng Tàu đã ra quân tăng cường kiểm tra, xử lý quyết liệt các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, bãi tắm. 

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

HR Dinner ở CT Group có gì lạ?

(PLO)- Không chỉ ra mắt trung tâm phát triển nhân tài TAC gần 100 nhân sự, CT Group còn gợi mở nhiều ý tưởng táo bạo về công nghệ trong lĩnh vực nhân sự truyền thống.