Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiêm vaccine cho trẻ em 12 đến 17 tuổi từ 12-11

Ngày 9-11, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho 118.913 trẻ từ 12-17 tuổi trên địa bàn. Trong đó, trẻ từ 16-17 tuổi là 39.079, từ 12-15 tuổi là 79.834 trẻ.

Lộ trình tiêm được tiến hành là tiêm trước cho lứa tuổi từ 16 đến 17 tuổi, sau đó hạ dần độ tuổi.

 Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tiêm vaccine cho trẻ em 12 đến 17 tuổi từ 12-11 ảnh 1
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu phải chuẩn bị kỹ về nhân lực, trang thiết bị, đảm bảo an toàn khi tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Ảnh minh họa: MC

Đối với trẻ đi học (huyện Côn Đảo đã học trực tiếp) tiêm tại trường hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch COVID-19.

Trẻ không đi học hoặc chưa được nhập học thì tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do cấp huyện, thị xã, thành phố lựa chọn.

Sở Y tế cũng lưu ý các địa phương rà soát tổ chức tiêm cho tất cả trẻ ở các khu vực dân cư thuộc các khu công nghiệp, cụm dân cư giáp ranh, trẻ vãng lai, trẻ lang thang cơ nhỡ… có mặt tại địa phương.

Đối với trẻ có bệnh nền tiêm tại bệnh viện đa khoa có chuyên khoa Nhi.  Các trẻ đang điều trị nội trú tại thì lập danh sách trẻ từ 12-17 tuổi tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành phố khác) để tiêm ngay tại bệnh viện.

Việc tiêm tại trường học dự kiến thời gian tiêm mũi 1 từ ngày 12 đến 15-11. Triển khai tiêm trước cho học sinh THPT, lần lượt từ khối 12 đến khối 11 và khối 10. Sau đó sẽ đến nhóm học sinh THCS (trong độ tuổi từ 12-17). Mũi 2 tổ chức tiêm sau mũi 1 từ 3-4 tuần tùy theo tình hình phân bổ vaccine của Bộ Y tế. Tiêm tại cộng đồng thời gian tiêm từ 16 đến 18-11.

Sở Y tế cũng nêu rõ, tại các điểm tiêm phải đảm bảo đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, an toàn và phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2. Khu vực để tiêm chủng phải đủ rộng, đảm bảo giãn cách, trang bị đủ phương tiện cấp cứu và bố trí thêm khu vực ngồi chờ cho phụ huynh.

Cần có sự tham gia của thầy/cô giáo tại điểm tiêm để hướng dẫn học sinh, hỗ trợ cán bộ y tế, đồng thời có kế hoạch xử trí kịp thời khi có phản ứng tâm lý, ảnh hưởng tới tâm lý học sinh, phụ huynh.

Khuyến khích sự tham gia của cha mẹ hoặc người giám hộ của trẻ tham gia tiêm chủng, huy động sự tham gia của hội phụ huynh học sinh trong công tác tổ chức.

Ngoài ra các địa phương, trường học, cơ sở y tế cần thông tin đến phụ huynh cụ thể về sự cần thiết của việc tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, tính an toàn của vaccine, các phản ứng sau tiêm có thể gặp và cách xử trí, địa điểm và ngày giờ tổ chức tiêm ở địa phương...

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

Vỡ thực quản sau cuộc nhậu buổi trưa

(PLO)- Vỡ thực quản tự phát là một bệnh lý hiếm gặp, chỉ chiếm khoảng 10% tổng số ca tổn thương thực quản nhưng tỷ lệ tử vong rất cao, có thể lên đến 40% hoặc hơn.
Bệnh nhân Lê Thị Lệ Thủy, ca ECMO cuối cùng của BV dã chiến ba tầng số 14, bên các y bác sĩ điều trị cho mình.

Ca ECMO cuối cùng của Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14

(PLO)- Câu chuyện về ca ECMO cuối cùng là một minh họa cho nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, tuyến đầu chống dịch ở Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14. Họ chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường, khi cơ sở này dừng hoạt động.