Ba số điện thoại trẻ em phải thuộc nằm lòng

Đây là lưu ý của bà Nguyễn Thành Phụng, Trưởng phòng bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đến các em nhỏ tại Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2016”.

Diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ của hội trại “Chắp cánh ước mơ” lần thứ 5, được tổ chức tại huyện Cần Giờ trong hai ngày 23 và 24-6.

Ba số điện thoại trẻ em phải thuộc nằm lòng ảnh 1

Buổi đối thoại giữa các ban, ngành và các em học sinh ở 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. ẢNH: THANH TUYỀN/

Tại diễn đàn, rất nhiều em đưa ra thắc mắc rằng khi cần được giúp đỡ, cần tư vấn về hoàn cảnh của mình thì cần liên lạc với ai, theo địa chỉ nào.

Bà Phụng đã đưa ra ba số điện thoại trên và lưu ý các em phải thuộc nằm lòng. Trong đó, 113 là số của công an để các em có thể cầu cứu ngay tức thời tại nơi mình gặp nạn; 18001567 là số của Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em tại Hà Nội (trong trường hợp khẩn cấp, Cục sẽ báo về địa phương để điều động cán bộ trực tiếp xuống chỗ các em); 1900545559 là số của Trung tâm Công tác xã hội trẻ em TP.HCM.

Ba số điện thoại trẻ em phải thuộc nằm lòng ảnh 2

Các em học sinh đặt câu hỏi tại diễn đàn. ẢNH: THANH TUYỀN.

Ngoài ra, tại TP.HCM các em có thể gọi đến số 18009069 (thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) khi bị xâm hại, bạo hành, làm tổn hại đến quyền lợi của các em.

Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng có một chi hội luật sư gồm 20 người sẵn sàng bảo vệ, tư vấn cho các em về những vấn đề mà mình đang gặp phải. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.