Bắc bộ mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 15-6 các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa sẽ có mưa vừa, mưa to cho đến rất to, kéo dài đến ngày 17-6. Nguyên nhân là do không khí lạnh dồn xuống, đẩy rãnh áp thấp trở lại khu vực này.

Trong cơn mưa có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Khu vực Hà Nội từ đêm nay đến ngày 18-6 có mưa rào và giông.

Dự báo mưa giông diện rộng ở các tỉnh Bắc bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 20-6 khiến nhiệt độ cả tuần dao động trong khoảng 30-33 độ C.

Do mưa lớn, từ ngày 16 đến 18-6, trên sông Thao, sông Lô sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên 2-4 m. Lưu lượng đến các hồ chứa lớn trên thượng nguồn sông Hồng sẽ tăng nhanh với biên độ lũ lên 1.300-1.500 m3/s tại vùng hồ Lai Châu; 1.800-2.000 m3/s tại vùng hồ Sơn La trên sông Đà. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông vẫn ở mức dưới báo động 1.

Tại các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất, đặc biệt một số tỉnh khu vực Tây Bắc như Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.

Thời tiết tại các tỉnh miền Trung (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) tiếp tục có nắng nóng 36-37 độ. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, tại Nam Bộ từ 31-34 độ.

Riêng thời tiết khu vực TP.HCM ngày 15-6 ít mây, trời nắng. Nhiệt độ thấp nhật là 25 độ C, nhiệt độ cao nhất là 33 độ C.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.