Bác sĩ Trương Hữu Khanh đi vào bài văn học sinh

Một phụ huynh đã gửi qua trang Facebook của BS Trương Hữu Khanh bài văn con mình tả về vị bác sĩ này đầy cảm xúc.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh đi vào bài văn học sinh ảnh 1
BS Trương Hữu Khanh đang khám cho bệnh nhi

Em học sinh viết: “Người lao động trí óc mà em muốn kể là BS Trương Hữu Khanh của BV Nhi đồng 1, nơi bác đang làm việc. Bác năm nay đã 55 tuổi và đã có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành y. Dáng bác hơi tròn, phúc hậu. Mắt bác to và sáng, mái tóc xoăn bồng bềnh khiến bác trông giống một thi sĩ hơn là một bác sĩ.

Bác là người có đức tính cao quý như hiền lành, tốt bụng, thẳng tính, giỏi chuyên môn và tâm huyết với nghề. Mỗi ngày bác rất bận rộn với công việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhi. Thỉnh thoảng bác phải đi công tác. Tuy công việc rất bận rộn nhưng bác không quên dành thời gian trả lời tư vấn, giải đáp thắc mắc miễn phí của các ông bố, bà mẹ về các bệnh trẻ em thường gặp. Việc làm này rất hữu ích và giúp đỡ mọi người được rất nhiều.

Bác còn bỏ tiền túi ra xây dựng nhà vệ sinh cho học sinh vùng cao. Với một tâm thiện và trí tuệ giỏi giang, bác Khanh luôn nêu cao y đức cao quý của một bác sĩ. Với bí danh là “Bác sĩ mê con nít” trên tờ báo Nhi Đồng, mỗi tuần em đều đọc và làm theo lời bác dặn dò. Em rất yêu quý và tự hào về bác, em sẽ cố gắng học giỏi để sau này được sống và làm việc có ích như bác Khanh”.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh đi vào bài văn học sinh ảnh 2

Bác sĩ Trương Hữu Khanh đi vào bài văn học sinh ảnh 3
Nội dung bài văn của học sinh

Bài văn dễ thương, chân thật này gây xúc động nhiều người. Sau đây là một số comment về bài văn này:
 Thuy Le: "Chúc mừng bác Khanh, con nít nó yêu lắm nó mới tả dài như vậy được đó bác".

Khanh Linh NguyenCháu bé tả bác Khanh quá đúng luôn! Dễ thương quá vì giọng văn hồn nhiên, tả thực và quan trọng là xuất phát từ tấm lòng và đôi mắt trẻ thơ. 

Viết Thái Nguyễn: Fan hâm mộ của Thầy! Em cũng là 1 trong số đó.

Lê Hoàng Bảo:  tả chân thật quá. "Đi hỏi già, về nhà hỏi trẻ" mà. Chúc anh Huu Khanh Truong luôn vui vẻ, mạnh khỏe để công tác thật tốt, mang lại hạnh phúc cho nhiều gia đình hơn nữa.

Liên Mai: Bé học lớp mấy mà viết hay và xúc động quá? Anh Khanh quá hạnh phúc với món quà chuẩn bị mừng 27/2 rồi! Chúc anh Khanh luôn nhiều sức khỏe và ngày càng được bệnh nhi yêu thương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm