Bác thông tin thức ăn đường phố có chất gây nghiện

Trước đó, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã lấy 5 mẫu xúc xích, 5 mẫu thịt xiên nướng và 5 mẫu nem chua rán lấy tại Hà Nội để kiểm nghiệm chỉ tiêu Morphin, Codein sau khi có thông tin cho rằng thức ăn đường phố ở Hà Nội có chất gây nghiện.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là những TP lớn tăng cường triển khai giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Mặc dù không tìm thấy chất gây nghiện trong thức ăn đường phố, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân không nên sử dụng thức ăn đường phố vì mất vệ sinh và thiếu an toàn trong khâu kiểm soát bệnh tật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người.

Trước đó, có thông tin nghi vấn thức ăn đường phố sử dụng gia vị, hương liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong những hương liệu và gia vị này có một tỉ lệ nhỏ bột hoa anh túc, bột thân cây anh túc, bột cần sa trộn lẫn vào.
Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.
Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

Sở hữu nhà chung cư có thời hạn: Bộ Xây dựng nói gì?

(PLO)-  Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã chủ trì hội nghị lấy ý kiến góp ý về dự thảo Luật nhà ở sửa đổi tại miền Nam. Một trong những nội dung “nóng” tại hội thảo là vấn đề quy định sở hữu chung cư có thời hạn. Nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đều mong muốn Bộ Xây dựng không đưa nội dung này vào Luật Nhà ở sắp tới.