Bác thông tin thức ăn đường phố có chất gây nghiện

Trước đó, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã lấy 5 mẫu xúc xích, 5 mẫu thịt xiên nướng và 5 mẫu nem chua rán lấy tại Hà Nội để kiểm nghiệm chỉ tiêu Morphin, Codein sau khi có thông tin cho rằng thức ăn đường phố ở Hà Nội có chất gây nghiện.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đặc biệt là những TP lớn tăng cường triển khai giám sát an toàn thực phẩm tại các cơ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, đồng thời đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho cộng đồng.

Mặc dù không tìm thấy chất gây nghiện trong thức ăn đường phố, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân không nên sử dụng thức ăn đường phố vì mất vệ sinh và thiếu an toàn trong khâu kiểm soát bệnh tật, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người.

Trước đó, có thông tin nghi vấn thức ăn đường phố sử dụng gia vị, hương liệu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Trong những hương liệu và gia vị này có một tỉ lệ nhỏ bột hoa anh túc, bột thân cây anh túc, bột cần sa trộn lẫn vào.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).