Bác thông tin 'tuồn' heo có chất cấm vào cơ sở giết mổ

Sáng 6-12, ông Phan Xuân Thảo, Chi cục trưởng Chi cục Thú y TP.HCM, khẳng định với Pháp Luật TP.HCM thông tin trên.

Theo ông Thảo, gần đây nhiều người gọi đến đường dây nóng của UBND TP.HCM phản ánh tình trạng tiểu thương đưa heo chứa chất cấm và bơm nước vào các cơ sở ở TP.HCM để giết mổ. Điều đáng nói tất cả người phản ánh đều không có địa chỉ cụ thể rõ ràng, số điện thoại cũng không thể liên lạc.

“Tuy nhiên, Chi cục Thú y TP.HCM vẫn phải làm rõ những nội dung phản ánh. Kết quả không phát hiện vụ việc đúng như nội dung phản ánh” - ông Thảo nói.

Bác thông tin 'tuồn' heo có chất cấm vào cơ sở giết mổ  ảnh 1

Heo đưa vào các cơ sở giết mổ ở TP.HCM không phát hiện chất cấm và bơm nước. Ảnh: TRẦN NGỌC

“Thông tin tiểu thương đưa heo có chất cấm và bơm nước vào cơ sở TP.HCM giết mổ sẽ gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng. Đồng thời ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cơ sở giết mổ. Thực tế cho thấy đây là “chiêu trò” cạnh tranh không lành mạnh giữa những người kinh doanh thịt heo” - ông Thảo nhận định.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.