Bahrain kiện nhà vô địch marathon Nhật

Hiroto Inoue của Nhật đã giành ngôi vô địch marathon nam Asiad 18 với thành tích 2 giờ 77’22'', cùng thời gian với vận động viên (VĐV) đoạt HCB là Elabbassi của Bahrain nhưng tay chạy Nhật có chỉ số xếp hạng cao hơn nên được xếp vô địch.

Điều đáng nói là bản thân Elabbassi cũng như ban huấn luyện của VĐV Bahrain này đã tố VĐV Inoue của Nhật đã xô ngã đối thủ tranh chấp với mình ở đoạn gần về đích.

Inoue của Nhật về nhất nhưng bị tố xô đối thủ.

Toàn bộ ban huấn luyện của đội Bahrain đã làm hồ sơ nộp kiện lên Ủy ban Olympic châu Á và ban tổ chức, buộc ban tổ chức truy xuất lại băng hình ở đoạn về đích.

Trước tiên, phía Bahrain đề nghị ban kỹ thuật của nội dung marathon coi lại băng hình đoạn cuối về đích của hai VĐV dẫn đầu này.

Nội dung marathon nam diễn ra sáng nay (25-8), Elabbassi có cùng thời gian hoàn thành đường đua 42,5 km nhưng chỉ đoạt HCB, còn Inoue đoạt HCV vì bảng xếp hạng Inoue cao hơn, điều này là hoàn toàn chuẩn. Nhưng phía Bahrain tố cáo Inoue đã xô ngã đối thủ tranh chấp ở đoạn nước rút khiến Elabbassi loạng choạng và suýt té ngã.

Trong điều kiện như thế, Elaabassi chỉ còn biết ngoái nhìn sang bên cạnh để nhìn là ai… và anh đã nhận ra ngực áo là VĐV của Nhật, đó chính là Inoue.

Ở 100 m cuối của chặng đua dài 42,5 km, Elabbassi tăng tốc vượt lên Inoue thì bị tay đua của Nhật này xô đẩy khi hai VĐV sát nhau, đụng chạm nhau một bên.

Elabbassi nói với báo chí: “VĐV dẫn đầu đã xô tôi khi tôi vượt qua, lẽ ra tôi đã chiến thắng rồi”.

HLV của Elabbassi là Gregory Kilonzo, nói rằng ban huấn luyện không kịp ghi lại hình ảnh này nhưng đề xuất ban kỹ thuật nội dung trích xuất camera để coi lại.

HLV Kilonzo còn nói VĐV Nhật xô đối thủ mạnh đến độ suýt té ngã.

Trong khi đó, Inoue thì trả lời báo chí rằng anh không hề biết điều gì xảy ra trước khi về đích: “Tôi vô cùng ngạc nhiên về thông tin này, tôi chẳng hiểu gì cả”.

Do cuộc đua vừa kết thúc, nhất định ban kỹ thuật sẽ soi lại băng hình và chờ diễn tiến tiếp theo.

Ở nội dung marathon này, người về thứ ba là Dio Bujie của Trung Quốc.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm

Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City

Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City

(PLO)- Liverpool tiếp tục gieo sầu cho Man City khi giành chiến thắng với tỷ số 2-0 ngay trên sân khách Etihad tại Premier League và gần như nắm chắc chức vô địch trong tay.

Man City vs Liverpool: Trận đấu quyết định

Man City vs Liverpool: Trận đấu quyết định

(PLO)- Đại chiến giữa Man City và Liverpool ở vòng 26 Premier League có ý nghĩa rất quan trọng, đây được xem là trận đấu quyết định, là bước ngoặt giúp Liverpool chạm tay vào chức vô địch nếu giành chiến thắng.

MU nhọc nhằn giành 1 điểm

MU nhọc nhằn giành 1 điểm

(PLO)- MU nhọc nhằn giành 1 điểm qua kết quả hòa 2-2 sau khi bị Everton dẫn trước 2 bàn ở vòng 26 Premier League.

Arsenal vs West Ham: Nối dài phong độ thăng hoa

Arsenal vs West Ham: Nối dài phong độ thăng hoa

(PLO)- Tiếp đón West Ham trên sân nhà Emirates ở vòng 26 Premier League, Arsenal cần phải thắng để nối dài phong độ thăng hoa, tiếp tục thu hẹp khoảng cách với Liverpool trong cuộc đua vô địch.

Everton vs MU: Cứu vớt niềm tin

Everton vs MU: Cứu vớt niềm tin

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Goodison Park của Everton ở vòng 26 Premier League, MU được dự đoán sẽ khó mang về 3 điểm để cứu vớt niềm tin từ người hâm mộ.

Messi ghi bàn, Inter Miami chiến thắng trận mở màn

Messi ghi bàn, Inter Miami chiến thắng trận mở màn

(PLO)- Tiền đạo Lionel Messi tỏa sáng với bàn thắng duy nhất giúp cho Inter Miami chiến thắng trận mở màn với tỉ số 1-0 trước Sporting KC trong khuôn khổ lượt đi vòng 1/16 CONCACAF Champion Cup ngày 20-2.

MU lại thua bạc nhược

MU lại thua bạc nhược

(PLO)- Được đánh giá cao hơn nhưng MU lại thua bạc nhược 0-1 trước Tottenham ở vòng 25 Premier League, thất bại này đẩy MU chìm sâu ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm

Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm

(PLO)- Dù được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng Arsenal nhọc nhằn giành 3 điểm trước Leicester City khi thắng với tỷ số 2-0 vào những phút cuối ở vòng 25 Premier League.

Leicester City vs Arsenal: Buộc phải thắng

Leicester City vs Arsenal: Buộc phải thắng

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân của Leicester City ở vòng 25 Premier League, Arsenal buộc phải thắng để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch với Liverpool.

Everton vs Liverpool: Tiếp đà thăng hoa

Everton vs Liverpool: Tiếp đà thăng hoa

(PLO)- Hành quân làm khách trên sân Goodison Park của Everton ở trận đấu bù vòng 15 Premier League, Liverpool cần tiếp đà thăng hoa để giành tiếp 3 điểm và nới rộng khoảng cách với Arsenal trên bảng xếp hạng.