Bấm điện thoại là biết mọi ngóc ngách quy hoạch của TP Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00

Sáng 28-3, Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Phùng Phú Phong cho biết, sở đã xây dựng Cổng thông tin quy hoạch kiến trúc TP trên web và app để mọi người dân và doanh nghiệp có thể tiếp cận.

Như vậy, chỉ cần có điện thoại trên tay là doanh nghiệp, người dân tiếp cận dễ dàng thông tin quy hoạch và xây dựng của TP từ chi tiết đến tổng thể.

“Với việc xây dựng cổng thông tin này chúng tôi mong muốn công khai và minh bạch tất cả thông tin về quy hoạch và xây dựng của TP Đà Nẵng đến với tất cả mọi người dân”, ông Phong nói.

Bấm điện thoại là biết mọi ngóc ngách quy hoạch của TP Đà Nẵng ảnh 1

Người dân và doanh nghiệp bấm điện thoại là có thể biết hết thông tin về quy hoạch của TP Đà Nẵng.

Được biết, thông tin quy hoạch được cung cấp trên ứng dụng Cổng thông tin quy hoạch kiến trúc TP Đà Nẵng là thông tin không gian đô thị và quy hoạch trong hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500, quy hoạch phân khu 1/5000, quy hoạch chung 1/10000 và thông tin kiến trúc xây dựng được phê duyệt trên địa bàn TP.

Ngoài ra, cổng thông quy hoạch kiến trúc TP Đà Nẵng còn cung cấp các thông tin quy hoạch với các phạm vi dữ liệu được phép khai thác. Những nội dung quy hoạch này là các hồ sơ quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và có đầy đủ căn cứ pháp lý để áp dụng.

Khi truy cập vào, người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu, khai thác thông tin quy hoạch trên nền bản đồ số, bản đồ giấy theo từng loại bản đồ quy hoạch.

Người dân có thể xác định vị trí của khu đất thông qua việc nhập toạ độ của khu đất (các thông số này có thể tìm thấy trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản đồ hiện trạng vị trí khu đất), hoặc xác định vị trí khu đất thông qua định vị GPS có sẵn trong thiết bị di động thông minh.

Ngoài ra, người dùng còn có thể tải về các bản đồ quy hoạch chi tiết, phân khu và quy hoạch chung dạng bản giấy có đóng dấu phê duyệt được sao chụp (scan) và sắp xếp thống nhất vào hệ toạ độ VN 2000.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng tháng Thanh niên

(PLO)- Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.