Bán bánh mì mốc, 1 cửa hàng bị phạt gần 28 triệu đồng

Ngày 16-7, Ban quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bánh mì AQ trên đường Hoàng Văn Thái, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu. 

Bán bánh mì mốc, 1 cửa hàng bị phạt gần 28 triệu đồng ảnh 1
Hình ảnh bánh mì mua ở cửa hàng AQ được người dân đăng tải lên mạng xã hội. Ảnh: Báo Công an Đà Nẵng

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội có tên LTKD đăng tải thông tin cảnh báo mọi người cẩn thận khi mua bánh mì tại cửa hàng này. Người này cho biết sau khi mua bánh mì về và cho con ăn, chị tá hỏa phát hiện bên trong phần nhân xúc xích đã bị meo mốc, bốc mùi ôi thiu.

Ngay sau đó, Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Nam đã tiến hành xác minh thông tin và thanh tra đột xuất cơ sở AQ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này chỉ sản xuất và bày bán bánh mì ổ. Sản phẩm bánh mì nhân xúc xích theo phản ánh của công dân trên mạng xã hội không còn bày bán nên đoàn thanh tra không tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tuy nhiên, đoàn phát hiện cửa hàng này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra còn vi phạm các quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, bảo quản thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Cơ quan chức năng đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính gần 28 triệu đồng. Đồng thời buộc cơ sở AQ phải thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tiêu huỷ theo quy định của pháp luật đối với số bánh mì vi phạm nói trên.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19. 
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.